CÂU HỎI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ QUÝ III NĂM 2022

Thứ ba - 05/07/2022 10:17 936 0
CÂU HỎI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ QUÝ III NĂM 2022

Câu 1 (Chọn đáp án đúng nhất). Công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là một nội dung của công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

a. Đúng.

b. Sai.

Câu 2 (Chọn đáp án đúng nhất). Tại Kết luận số 45-KL/TW, Ban Bí thư đã chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nào?

a. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, đặc biệt là hành vi lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích khác.

b. Xử lý nghiêm trách nhiệm của chủ phương tiện vận tải, thiếu trách nhiệm quản lý để lái xe gây ra hậu quả nghiêm trọng.

c. a và b đúng.

d. a và b sai.

Câu 3 (Chọn đáp án đúng nhất). Phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia là biện pháp giảm tác hại của rượu, bia?

a. Đúng.

b. Sai.

Câu 4 (Chọn đáp án đúng nhất). Tín hiệu đèn giao thông màu vàng là:

a. Được đi.

b. Phải dừng lại.

c. Tùy từng trường hợp có thể được đi hoặc phải dừng lại.

Câu 5. Mức phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ gồm những hành vi vi phạm nào và có bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung không?

Câu 6. Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia quy định cá nhân, tổ chức có những quyền và nghĩa vụ gì trong phòng, chống tác hại của rượu, bia?

Câu 7. Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ sẽ bị xử phạt mức cao nhất là bao nhiêu, gồm những hành vi nào?

Câu 8. Thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp đối với những hành vi vi phạm của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được quy định tại điều mấy? Mức thấp nhất và cao nhất của Chủ tịch UBND mỗi cấp là bao nhiêu?

-----oOo-----

* Tài liệu tham khảo:

1. Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

2. Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

3. Luật Giao thông đường bộ.

4. Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

5. Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng.

6. Các văn bản khác có liên quan.

(Nguồn tham khảo: https://pbgdpl.tayninh.gov.vn)./.