UBND phường Lộc Hưng tổ chức đối thoại với nhân dân lồng ghép tuyên truyền các văn bản pháp luật.

Thứ hai - 01/08/2022 14:46 502 0
Ngày 29 tháng 7 năm 2022 Ủy ban nhân dân phường Lộc Hưng tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn phường.
UBND phường Tổ chức đối thoại với nhân dân lồng ghép tuyên truyền các văn bản pháp luật.

Tham dự hội nghị có hơn 70 người.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hải – Bí thư Đảng ủy phường quán triệt công tác đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân, giúp cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp gặp gở, trao đổi, lắng nghe ý kiến phản ánh nguyện vọng, những vấn đề phức tạp và những vấn đề Nhân dân quan tâm. Thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ; không ngừng tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. đối thoại với nhân dân, nắm bắt ý kiến phản ánh để có chỉ đạo giải quyết kịp thời các vướng mắc ngay tại cơ sở, trực tiếp nghe dân nói, nói cho dân dễ hiểu, làm cho dân tin, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền phường đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022

Tại Hội nghị lãnh đạo cấp ủy và lãnh đạo UBND trả lời và giải đáp các ý kiến của nhân dân thông báo những vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn mà dư luận xã hội, Nhân dân quan tâm. Nghe ý kiến Nhân dân phản ánh, trao đổi những vấn đề bức xúc nổi lên về kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị, định hướng chủ trương giải quyết những kiến nghị, đề nghị của Nhân dân.

Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Linh – Tuyên truyền viên pháp luật đã triển khai các mới được Quốc hội Khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3 gồm 05 luật bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua, khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Nguyễn Thị Mỹ Linh – Công chức Tư pháp – Hộ tịch phường Lộc Hưng