Trảng Bàng hoàn thiện việc bố trí Công chức Tư pháp- Hộ tịch cấp xã, phường.

Thứ hai - 14/03/2022 09:30 297 0
Trảng Bàng hoàn thiện việc bố trí Công chức Tư pháp- Hộ tịch cấp xã, phường.
Đ/c Nguyễn Đông Đức - Công chức Tư pháp - Hộ tịch được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND phường An Tịnh

Ngày 18 tháng 01 năm 2022 tại kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân phường An Tịnh đã bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Đông Đức – Công chức Tư pháp – Hộ tịch phường giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021-2025 và được Chủ tịch UBND thị xã phê chuẩn ngày 20/01/2022 tại Quyết định số 149/QĐ-UBND về việc phê chuẩn kết quả bầu cử bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND phường An Tịnh.

Đồng thời chủ tịch UBND thị xã đã điều động đồng chí Võ Quốc Bình – Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Phước Bình đến nhận nhiệm vụ tại UBND phường An Tịnh và phụ trách lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch của phường An Tịnh.

Về trình độ chuyên môn trình độ Đại học Luật có 16 đồng chí; Trung cấp Luật 03 đồng chí; Đại học chuyên ngành khác: 01 đồng chí.

Căn cứ Nghị quyết số 865/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội khóa XIV Về việc thành lập thị xã Hòa Thành, thị xã Trảng Bàng và thành lập các phường, xã thuộc thị xã Hòa Thành, Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh theo đó sáp nhập xã Phước Lưu và xã Bình Thạnh thành xã Phước Bình trên cơ sở đó số lượng công chức Tư pháp – Hộ tịch của xã Phước Bình là 05 đồng chí gồm 02 công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Phước Lưu; 02 Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Bình Thạnh và 01 công chức là chỉ huy trưởng quân sự được bố trí công chức Tư pháp- Hộ tịch. Để đáp ứng yêu cầu công tác Phòng Nội vụ đã tham mưu Chủ tịch UBND thị xã điều động 01 Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Phước Bình về nhận nhiệm vụ tại UBND phường Trảng Bàng, 01 Công chức Tư pháp- Hộ tịch xã Phước Bình về nhận nhiệm vụ tại UBND phường Gia Lộc và 01 công chức Tư pháp – Hộ tịch về nhận nhiệm vụ tại UBND phường An Tịnh.

Như vậy việc bố trí công chức Tư pháp- Hộ tịch trên địa bàn thị xã được thực hiện đúng theo quy định của Luật Hộ tịch cụ thể mỗi xã, phường được bố trí đủ 02 công chức Tư pháp – Hộ tịch.

Văn Quang