Thị xã Trảng Bàng: Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024

Thứ tư - 19/06/2024 11:27 27 0
Khai giảng lớp Kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật – phường Lộc Hưng

Thực hiện Quyết định số 599/QĐ-UBND ngày 04/03/2024 của UBND thị xã Trảng Bàng về việc phê duyệt Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024. Ngày 13 tháng 06 năm 2024, Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã, UBND phường Lộc Hưng, UBND phường Gia Lộc, UBND phường Trảng Bàng, Công ty cổ phần đầu tư & phát triển giáo dục TPA khai giảng các lớp đào tạo nghề lao động nông thôn năm 2024.

Đến tham dự khai giảng các lớp đào tạo nghề có sự tham dự của lãnh đạo Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã, lãnh đạo Đảng ủy – UBND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tại địa phương và bà Trương Ngọc Thanh Trúc- Giám đốc trung tâm đào tạo công ty TPA và 90 học viên.

Bà Trương Ngọc Thanh Trúc phát biểu hướng dẫn tổ chức lớp học tại phường Lộc Hưng

Trong năm 2024, thị xã Trảng Bàng triển khai 10 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn (05 lớp phi nông nghiệp và 05 lớp nông nghiệp), với 300 học viên tham gia. nhằm trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng nghề cho lao động nông thôn, giúp người học sau khi kết thúc khóa học sẽ vận dụng kiến thức đã học vào thực tiển sản xuất ở địa phương, tự tạo việc làm hoặc tìm việc làm mới nhằm cải thiện đời sống, tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Khai giảng lớp Kỹ thuật pha chế đồ uống – phường Trảng Bàng.

Mỗi lao động nông thôn chỉ được hỗ trợ học nghề một lần theo chính sách quy định. Những người đã được hỗ trợ học nghề theo các chính sách khác của Nhà nước thì không được tiếp tục hỗ trợ học nghề. Riêng những người đã được hỗ trợ học nghề nhưng bị mất việc làm do nguyên nhân khách quan thì Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường xem xét, quyết định tiếp tục hỗ trợ học nghề để chuyển đổi việc làm theo chính sách nhưng tối đa không quá 03 lần.

Khai giảng lớp Kỹ thuật pha chế đồ uống – phường Gia Lộc

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Trảng Bàng đã tổ chức khai giảng được 08 lớp đào tạo nghề lao động nông thôn, các lớp còn lại dự kiến sẽ khai giảng trong cuối tháng 06/2024.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI THỊ XÃ TRẢNG BÀNG