Tư Tưởng Hồ Chí Minh

hủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa và kỷ niệm Chương tôn vinh các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đổi mới, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

•   06/11/2023 08:27:21 AM
  •   Đã xem: 118
  •   Phản hồi: 0
Những tập thể, cá nhân này là những chi bộ, đảng bộ và Gương lãnh đạo, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, bác sỹ, giáo viên, doanh nhân, chức sắc tôn giáo đã cống hiến, đổi mới, sáng tạo tiêu biểu đem lại những giá trị nêu gương to lớn có sức lan tỏa trong xã hội...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng nâng ly tại cuộc chiêu đãi trọng thể của Chính phủ Mỹ năm 2015 - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình quan hệ Việt - Mỹ

•   11/09/2023 03:26:00 PM
  •   Đã xem: 251
  •   Phản hồi: 0
​Năm 1913, thanh niên Nguyễn Tất Thành, sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh, rời nước Mỹ, mang theo cảm hứng và ký ức về nội dung tinh túy trong bản Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ để về sau làm lời mở đầu bản Tuyên ngôn Độc lập của Việt Nam.
Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng làm việc của Người ở căn cứ Việt Bắc. Ảnh tư liệu​

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tinh hoa và khí phách dân tộc Việt Nam

•   07/09/2023 08:25:00 AM
  •   Đã xem: 137
  •   Phản hồi: 0
“Người là tượng trưng cho tinh hoa của dân tộc Việt Nam, cho ý chí kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam suốt bốn ​nghìn năm lịch sử. “Không có gì quý hơn độc lập tự do".
Chủ tịch Hồ Chí Minh với các đại biểu tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II, tháng 2-1951

Bí quyết thành công của nhà chính trị Hồ Chí Minh

•   05/09/2023 02:34:00 PM
  •   Đã xem: 61
  •   Phản hồi: 0
​Tại sao trong cùng hoàn cảnh lịch sử, nhiều người Việt Nam ra đi tìm đường cứu nước, nhưng chỉ có Nguyễn Tất Thành - Hồ Chí Minh thực hiện thành công sứ mệnh lịch sử của mình đối với Tổ quốc và đồng bào. Từ góc nhìn chính trị học, bài viết phân tích, luận giải các sự kiện và minh chứng lịch sử, làm rõ bí quyết thành công của nhà chính trị Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giành lại độc lập dân tộc và hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam.
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Nhà máy diêm Thống Nhất (năm 1956)

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng nhà nước kiến tạo, phục vụ hiện nay

•   22/08/2023 08:28:00 AM
  •   Đã xem: 62
  •   Phản hồi: 0
​Nói đến nhà nước kiến tạo, phục vụ là nói đến vai trò trung tâm của Nhà nước trong việc kiến tạo các đường lối, chủ trương, chính sách, tạo môi trường, điều kiện để mọi cá nhân, các tầng lớp nhân dân trong xã hội có thể phát huy năng lực, sức sáng tạo vì lợi ích của chính mình và cho cả dân tộc. Trên nền tảng của chủ nghĩa Mác-Lênin, học hỏi kinh nghiệm của các nước tiên tiến trong tổ chức mô hình nhà nước và dựa vào điều kiện cụ thể, đặc thù của Việt Nam, Hồ Chí Minh đã thiết kế và trực tiếp chỉ đạo xây dựng mô hình nhà nước riêng với tiêu chí hàng đầu là nhà nước kiến tạo, thật sự vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân.
Tác phẩm “Học nữa, học mãi" – tác giả Huỳnh Thị Lệ Hằng, đạt giải C

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TÂY NINH: Phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2025, đợt 2 (năm 2023-2025)

•   10/08/2023 09:54:00 AM
  •   Đã xem: 129
  •   Phản hồi: 0
Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ​ Tây Ninh đã ban hành văn bản phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 – 2025, đợt 2 (năm 2023-2025)
Chủ tịch Hồ Chí Minh tát nước chống hạn với bà con nông dân ở cánh đồng Quai Chảo, xã Đại Thanh, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Đông, tháng 1-1958_Nguồn: hochiminh.vn

Học tập phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

•   09/08/2023 08:44:00 AM
  •   Đã xem: 142
  •   Phản hồi: 0
​Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao sự cần thiết và vai trò của việc nêu gương đối với mỗi cán bộ, đảng viên. Nêu gương được Người coi là một trong những cách thức quan trọng để cán bộ, đảng viên phát huy trách nhiệm của mình trước Đảng và trước nhân dân. Tư tưởng đó của Người có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam hiện nay.