Xã Phước Chỉ: Tổ chức thành công bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ hai - 21/10/2024 14:59 14 0
Sáng ngày 06/10/2024, trên địa bàn xã Phước Chỉ các ấp đồng loạt tổ chức bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 -2029.
Xã Phước Chỉ: Tổ chức thành công bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 – 2029

Công tác bầu cử trưởng ấp, là một sự kiện chính trị hết sức quan trọng, nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nâng cao hiệu quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất ở cộng đồng dân cư; đồng thời lựa chọn và bầu ra những người tiêu biểu, có phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho cộng đồng dân cư thực hiện các công việc tự quản trên địa bàn; tập hợp, phản ánh và đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết những lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đảng ủy -Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, thiết thực, đạt hiệu quả cao, đúng ý Ðảng, lòng dân, xây dựng chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Để ngày bầu cử đạt được kết quả cao Đảng ủy – UBND xã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các ấp trên địa bàn xã thực hiện tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ ngày bầu cử. Công tác niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, thùng phiếu, buồng bỏ phiếu kín… công tác nắm, dự báo tình hình, xây dựng các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Tăng cường đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hành động phá hoại cuộc bầu cử; giải quyết dứt điểm những đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự giới thiệu ứng cử, chủ động xử lý kịp thời với những tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Được sự quan tâm. lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND xã và tinh thần trách nhiệm cao của các Tổ bầu cử; cuộc bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 trên địa bàn xã thành công tốt đẹp./.