Trảng Bàng đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông kết hợp hướng dẫn chuyển đổi số trong hội viên, phụ nữ

Thứ sáu - 20/10/2023 14:42 108 0
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông kết hợp hướng dẫn chuyển đổi số trong hội viên, phụ nữ

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức của người dân khi tham gia giao thông, chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cộng đồng. Hội LHPN phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật về an toàn giao thông, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart, và hổ trợ cài đặt tài khoản định danh điện tử cho các chị là hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Các chị đã được nghe về tình hình tai nạn giao thông, vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn, các quy định về mức xử phạt khi người tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt mức cho phép, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy định, một số lỗi thường gặp đối với người điều khiển phương tiện xe máy, xe mô tô, ô tô khi tham gia giao thông, hướng dẫn một số nội dung cơ bản thực hiện chuyển đổi số, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart, và hổ trợ cài đặt tài khoản định danh điện tử... từ đó phát huy vai trò của Phụ nữ trong việc tuyên truyền hội viên gương mẫu, đi đầu thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Hướng dẫn một số nội dung cơ bản thực hiện chuyển đổi số. Qua đó các chị đã tạo lập được tài khoản cá nhân trên cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh, tìm hiểu và thao tác trên các tiện ích trong ứng dụng Tây Ninh Smart, quan tâm đến các ứng dụng chuyển đổi số quốc gia và chuyển đổi số tỉnh Tây Ninh trên nền tảng Zalo. Từ đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân tìm hiểu, tiếp cận và thực hiện các tiện ích trên các ứng dụng trên.

VP-TK UBND phường Trảng Bàng