Bộ Công an kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn thị xã Trảng Bàng

Thứ năm - 08/09/2022 08:32 453 0
Chiều 5.9, đoàn thanh tra Bộ Công an do Thượng tá Vũ Hồng Thanh- thanh tra viên cao cấp Bộ Công an dẫn đầu có buổi làm việc với UBND thị xã Trảng Bàng về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn thị xã.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Hà Minh Dảo- Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Tại buổi làm việc, UBND Thị xã báo cáo cho biết, từ năm 2019 đến nay, thị xã Trảng Bàng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Tổ chức 4 đợt vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thu hồi 17 khẩu súng quân dụng, 3 khẩu súng hơi, 65 viên đạn; xử lý 33 trái bom, mìn, lựu đạn còn sót lại sau chiến tranh; thống kê về vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ theo đúng quy định. Thị xã đang quản lý, sử dụng 1.111 vũ khí, công cụ hỗ trợ, trong đó có 104 vũ khí quân dụng, 1.007 công cụ hỗ trợ.

Đoàn thanh tra trao đổi, thảo luận một số vấn đề về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác rà soát, xử lý bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; công tác phối hợp giữa Công an và Quân sự; công tác xử lý các trường hợp vi phạm; kinh phí thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Theo kế hoạch, đoàn thanh tra Bộ Công an sẽ kiểm tra thực tế kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn phường Trảng Bàng, An Hoà.

Quốc Huy

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang