HĐND thị xã Trảng Bàng: Giám sát việc quản lý, khai thác, sử dụng các tuyến kênh thủy lợi

Thứ hai - 19/09/2022 09:52 207 0
Ông Trần Thanh Linh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Trảng Bàng làm trưởng đoàn có buổi giám sát việc quản lý, khai thác, sử dụng các tuyến kênh thủy lợi trên địa bàn từ năm 2016 đến năm 2021.
Ông Trần Thanh Linh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Trảng Bàng phát biểu tại buổi giám sát.

Tổng số tuyến kênh hiện có trên địa bàn huyện là 239 tuyến với tổng chiều dài 219.963 mét; trong đó có 159.802 mét được bê tông hóa, 12 tuyến kênh với chiều dài 10.670 mét không còn phát huy tác dụng đã được đề nghị xóa bỏ.

Nhìn chung, các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước và sử dụng các tuyến kênh trên địa bàn; thường xuyên quan tâm phối hợp quản lý, khai thác hiệu quả các tuyến kênh; vận động nhân dân nạo vét, bảo đảm thoát nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, một số tuyến kênh bị bồi lắng, xuống cấp cần được tiếp tục nạo vét, nâng cấp, sửa chữa. Đáng chú ý, trong thời gian qua, một số tuyến kênh bị người dân lấn chiếm, vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi với 78 trường hợp vi phạm.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Trần Thanh Linh- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đề nghị Phòng Kinh tế, Xí nghiệp thủy lợi tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý và sử dụng các tuyến kênh; thực hiện hiệu quả công tác phối hợp quản lý nhà nước về kênh; thực hiện bê tông hóa các tuyến kênh còn lại; xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi.

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang

Nguồn tin: baotayninh.vn