An Tịnh tổ chức lễ khai giảng lớp kỹ thuật trồng rau sạch

Thứ năm - 29/09/2022 10:55 127 0
Thực hiện Đề án dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2022. Sáng ngày 28/9/2022, tại UBND phường An Tịnh, Phòng kinh tế phối hợp với Trường dạy nghề ẩm thực TPA đã tổ chức lễ khai giảng lớp kỹ thuật trồng rau sạch cho 30 học viên là hội viên phụ nữ phường An Tịnh.
An Tịnh tổ chức lễ khai giảng lớp kỹ thuật trồng rau sạch

Trong thời gian học 22 ngày các học viên được trang bị kiến thức trồng và chăm sóc các loại rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ. Hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại. Qua đó nhanh chóng, rút ra được kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng nông sản, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế, an toàn cho người tiêu dùng. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Trường dạy nghề ẩm thực TPA kiểm tra kiến thức và  cấp giấy chứng nhận nghề trồng rau sạch.

Thông qua lớp học nhằm nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho cộng đồng và phục vụ nhân dân tại địa phương. Đồng thời tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho hội viên phụ nữ./.

Văn Tuyển - Đài truyền thanh Phường An Tịnh