Trong thời gian học 22 ngày các học viên được trang bị kiến thức trồng và chăm sóc các loại rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ. Hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại. Qua đó nhanh chóng, rút ra được kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng nông sản, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế, an toàn cho người tiêu dùng. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Trường dạy nghề ẩm thực TPA kiểm tra kiến thức và cấp giấy chứng nhận nghề trồng rau sạch.
Thông qua lớp học nhằm nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho cộng đồng và phục vụ nhân dân tại địa phương. Đồng thời tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho hội viên phụ nữ./.
Văn Tuyển - Đài truyền thanh Phường An Tịnh
Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang
Ý kiến bạn đọc