Phường An Tịnh: Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2025

Thứ sáu - 30/08/2024 18:06 14 0
Sáng ngày 28/8/2024 Hội đồng NVQS phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025.

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 01/8/2024 của UBND phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh về việc xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025.

Nhằm tuyển chọn những công dân có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, văn hóa, sức khỏe để gọi nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025.

Đến dự hội nghị có:

- Đ/c Nguyễn Thị Kim Cơ – CT.HLHPN thị xã _ TV.HĐNVQS thị xã Trảng Bàng phụ trách phường An Tịnh.

- Đ/c Phan Văn Hòa – PCHT. TMT Ban CHQS thị xã Trảng Bàng.

Chủ trì hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; Bí thư, trưởng khu phố, khu đội trưởng các khu phố.

Sau khi các Ban, ngành có liên quan thông qua các Luật, Thông tư, Nghị định và hướng dẫn có liên quan, đại diện Thường trực Hội đồng NVQS phường đã thông qua danh sách, lý lịch của từng công dân trong độ tuổi. Trên cơ sở đó, các thành viên trực tiếp xét duyệt chính trị, phân loại thanh niên đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, trong đó, xem xét, đánh giá tiêu chuẩn xét duyệt đảm bảo về lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn và hoàn cảnh gia đình của từng thanh niên, những trường hợp thanh niên thuộc diện tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ đảm bảo công khai, dân chủ, theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường nhấn mạnh, để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2025, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể cùng các khu phố nắm chắc và quản lý chặt nguồn thanh niên sẵn sàn nhập ngũ tại địa phương. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 của phường đảm bảo đúng Luật, đúng quy trình. Bên cạnh đó các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư và các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ Quân sự, đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2025 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc.