Phường Gia Lộc: Đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính gắn với Chuyển đổi số

Thứ sáu - 24/05/2024 16:27 79 0
Phường Gia Lộc: Đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính gắn với Chuyển đổi số
Đoàn viên phường hướng dẫn người dân thực hiện hành chính công trực tuyến.

Trong những năm qua, UBND phường đạt được nhiều kết quả trong công tác chuyển đổi số (CĐS) như ứng dụng các phần mềm công vụ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, số hoá văn bản và thủ tục hành chính trên nền tảng dịch vụ công trực tuyến..., góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước. Môi trường, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức từng bước được cải thiện theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp; kinh tế số, xã hội số hiện hữu trong mỗi người dân, mỗi gia đình. Một trong những giải pháp hiệu quả để đạt được kết quả này là nhờ sự quan tâm của ngành cấp trên, thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính và chuyể đổi số

Với phương châm: “Nhận thức là quyết định; người dân, doanh nghiệp là trung tâm”, UBND phường đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội da7963 mạnh công tác cải cah1ch hành chính gắn với CĐS để xây dựng nền hành chính công, chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số; đẩy mạnh tuyên truyền CĐS bằng nhiều hình thức thông qua hệ thống thông tin cơ sở; trên Trang thông tin điện tử của thị xã, các cuộc họp, hội nghị và các hình thức khác… UBND phường đã huy động lực lượng từ Tổ công nghệ số cộng đồng, đại diện các tổ chức hội, đoàn thể chính trị, công chức bộ phận một cửa và nhân dân về chủ trương, cách làm CĐS trực tiếp hướng dẫn các tổ chức và người dân các thao tác thực hiện trên một số nền tảng ứng dụng số như: truy cập vào đường link, tra cứu các nội dung công khai đăng tải để khai thác, sử dụng và cách thức nộp hồ sơ thủ tục hành chính toàn trình hoặc một phần trên Cổng dịch vụ công trực tuyến. Các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tiếp cận người dân để hướng dẫn cách mở app trên điện thoại thông minh, tra cứu thông tin và thực hiện các dịch vụ; hướng dẫn cán bộ và nhân dân cài ứng dụng định danh cá nhân (ứng dụng VNeID) và tra cứu thông tin trên ứng dụng.

Nhờ đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, người dân trên địa bàn phường đã không còn e ngại, tiếp cận sử dụng dễ dàng các nền tảng số, dịch vụ số thiết yếu do các cơ quan Nhà nước cung ứng; Người dân, trên địa bàn phường đã tích cực tham gia thực hiện dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính./.

Văn phòng – Thống kê