Xã Đôn Thuận Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”

Thứ bảy - 01/04/2023 10:58 445 0
Sáng ngày 31/3/2023, Ủy ban nhân dân xã Đôn Thuận đã tổ chức Lễ phát động tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.
Bà Nguyễn Thị Hồng - PCT. UBND xã phát biểu trong buổi lễ phát động
Bà Nguyễn Thị Hồng - PCT. UBND xã phát biểu trong buổi lễ phát động

Lễ phát động có sự tham dự của Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; cán bộ, công chức, các ban, ngành đoàn thể xã, các ấp, nhân dân và các em học sinh trên địa bàn xã. Có khoảng 300 người tham dự.

Tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Hồng – PCT.UBND xã đã đọc Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người kêu gọi:

“Hỡi đồng bào toàn quốc!

Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công.

Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe.

Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước.

Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy thì sức khỏe.

Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục

Tự tôi ngày nào cũng tập”.

 

 

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam  (27/3/1946 – 27/3/2023) và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục; Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao và tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ xã Đôn Thuận, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; Xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đoàn kết toàn dân.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay3,189
  • Tháng hiện tại57,972
  • Tổng lượt truy cập1,614,602

học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
ZALO OA Phòng LĐTBXH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây