Hội đồng nhân dân xã Đôn Thuận khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Hội nghị sơ kết quí I năm 2023

Thứ ba - 28/03/2023 17:05 473 0
Ngày 27/3/2023, Hội đồng nhân dân xã tổ chức Hội nghị sơ kết quí I năm 2023. Chủ trì hội nghị Ông Nguyễn Văn Trực –PCT.HĐND. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng Ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng phó 2 Ban HĐND, cùng tổ trưởng của 06 tổ đại biểu HĐND xã.
Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đại biểu tham dự đã nghe báo cáo về hoạt động của HĐND xã Quí I và phương hướng quí II năm 2023. Nhìn chung trong quí I năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng Ủy, ngành dọc cấp trên, sự chủ động của TT.HĐND, 2 Ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã trong hoạt động duy trì thường xuyên không ngừng nâng cao chất lượng. Xây dựng kế hoạch giám sát chuyên đề theo kế hoạch đề ra. Phối hợp với UBND, Ban TT.UBMTTQVN xã tổ chức cho Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã, đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp đúng quy định, kiểm tra, xủa lý kiến nghị cử tri kịp thời. Công tác tiếp dân được duy trì và nghiêm túc. Việc thực hiện Nghị quyết HĐND kinh tế xã hội phát triển ổn định, chú trọng thu thuế nộp ngân sách, lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị an toàn xã hội luôn được đảm bảo ổn định. Công tác hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân thực hiện tốt. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Cũng tại hội nghị thống nhất nội dung giám sát chuyên đề năm 2024 là giám sát công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự đối với đơn vị công an xã.

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Văn Trực - PCT.HĐND xã ghi nhận kết quả đạt được đồng thời đề nghị UBND xã cần có kế hoạch cụ thể tiếp tục tổ chức điều hành thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2023; Đề nghị hai Ban HĐND, đại biểu HĐND xã phối hợp với Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các Tổ chức chính trị xã tăng cường tuyên truyền, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã.

Thường trực HĐND xã