Trảng Bàng sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng đầu năm 2020

Thứ sáu - 06/11/2020 15:00 881 0

Trảng Bàng sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 5.11,  Ban An toàn giao thông thị xã Trảng Bàng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Đ/c Trần Anh Minh, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Đến dự có Trung tá Võ Văn Khánh – Phó trưởng phòng CSGT công an tỉnh.

9 tháng 2020, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban ATGT thị xã cùng sự ra quân thực hiện nghiêm túc công tác bảo đảm trật tự ATGT của các ngành chức năng, các địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn nên tình hình trật tự ATGT Trảng Bàng có chuyển biến tích cực và cơ bản ổn định.

Trong 9 tháng toàn thị xã xảy ra 12 vụ TNGT, làm chết 5 người, bị thương 8 người, so cùng kỳ năm 2019, TNGT trên địa bàn giảm cả ba tiêu chí, giảm 5 vụ, giảm 3 người chết và 4 người bị thương. Các lực lượng chức năng cũng đã phối hợp tổ chức 3.998 ca tuần tra kiểm soát giao thông với 14.362 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, tính từ ngày 15.12.2019 đến 14.9.2020 CSGT thị xã đã lập biên bản 3.131 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.063 phương tiện, tước giấy phép lái xe 203 trường hợp, ra quyết định xử phạt 1.595 trường hợp với số tiền trên 2,9 tỷ đồng.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, mặc dù đạt được nhiều kết quả quan trọng, tuy nhiên, tình hình ATGT tại Trảng Bàng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Ý thức chấp hành của người dân, các đối tượng tham gia giao thông còn thấp. Tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông còn tái diễn; những điểm bất cập thiếu sót trong tổ chức giao thông ở 1 số tuyến đường chưa được khắc phục sửa chữa kịp thời...

Phát biểu kết luận hội nghị, chủ tịch UBND thị xã Trần Anh Minh yêu cầu từ nay đến cuối năm, Ban ATGT thị xã và các xã, phường tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Uỷ ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh về bảo đảm trật tự ATGT. Tăng cường công tác tuyên truyền; tập trung rà soát, tu sửa, điều chỉnh hệ thống biển báo, đường giao thông, khắc phục những điểm đen có nguy cơ xảy ra TNGT cao, quản lý tốt hành lang ATGT đường bộ;  tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đặc biệt là dịp cuối năm quyết tâm hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra....

So_ket_ATGT.jpg