XÃ HƯNG THUẬN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CÔNG TÁC TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG VÀ THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI CỘNG ĐỒNG NĂM 2023

Thứ ba - 19/09/2023 11:12 154 0
Chiều ngày 18/09/2023, tại hội trường nhà văn hóa xã Hưng Thuận, Công an xã Hưng Thuận phối hợp với Công an thị xã đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác tái hòa nhập cộng đồng và thi hành án hình sự tại cộng đồng năm 2023.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

 

Đồng chí Trung tá Thái Thành Đảm – Phó Đội trưởng Đội THAHS và hỗ trợ tư pháp Công an thị xã Trảng Bàng dự, chỉ đạo hội nghị. Tham gia hội nghị còn có Trung tá Hồ Hoài Lạc – cán bộ Đội THAHS và hỗ trợ tư pháp Công an thị xã Trảng Bàng cùng cán bộ, chiến sỹ công an thị xã và xã Hưng Thuận; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các ấp, các đối tượng chấp hành án tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trung tá Thái Thành Đảm – Phó Đội trưởng Đội THAHS và hỗ trợ tư pháp Công an thị xã triển khai các nội dung liên quan đến công tác tái hoà nhập cộng đồng, trọng tâm là những quy định, nội dung trong Nghị định 49/2020/NĐ-CP ngày 17/7/2020 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng như: những quy định chung; các biện pháp chuẩn bị tái hoà nhập cộng đồng cho phạm nhân; các biện pháp bảo đảm tái hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù; trách nhiệm của các bộ, UBND các cấp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thực hiện các biện pháp đảm bảo tái hoà nhập cộng đồng;…; chính sách hỗ trợ tìm việc làm, học nghề, tạo việc làm đối với người chấp hành xong án phạt tù; thủ tục điều kiện vay vốn ưu đãi ở ngân hàng chính sách; giúp họ nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật và ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật; xóa bỏ những mặc cảm, tự ti, kỳ thị của bản thân, gia đình và xã hội, nhanh chóng tìm kiếm việc làm ổn định cuộc sống, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Dương Văn Hiếu – Trưởng Công an xã Hưng Thuận triển khai các nội dung về phòng chống tội phạm gây thương tích, giết người và công tác đảm bảo ANTT trong địa bàn; xem phóng sự truyền hình về công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đã giúp các đại biểu nhận dạng các loại ma tuý trá hình như: thuốc lá điện tử, cỏ Mỹ, bánh lười, viên giấy; tội phạm lừa đảo, đặc biệt là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Tại hội nghị, đại diện UBND xã, đại diện người chấp hành xong hình phạt tù và đại diện thanh thiếu niên tại đã có những ý kiến phát biểu bày tỏ những mong muốn được tạo điều kiện giúp đỡ để những người phạm tội trở về địa phương sớm tái hoà nhập cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trung tá Thái Thành Đảm – Phó Đội trưởng Đội THAHS và hỗ trợ tư pháp Công an thị xã g đề nghị ngay sau buổi tuyên truyền, mỗi đại biểu sẽ nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, vận động người thân, hàng xóm cùng tuân thủ pháp luật, có ứng xử nhân văn với nhau, hạn chế tối đa các mâu thuẫn. Sớm cung cấp những thông tin về mâu thuẫn trong gia đình, giữa hàng xóm với nhau đến lực lượng Công an nhằm ngăn chặn sớm những hành vi phạm tội; Nhận diện các loại tội phạm để có biện pháp phòng ngừa. Bên cạnh đó, tích cực thực hiện công tác tuyên truyền; nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông khi tham gia giao thông, lành mạnh, đúng quy định của pháp luật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay132
  • Tháng hiện tại63,376
  • Tổng lượt truy cập1,526,177

học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
ZALO OA Phòng LĐTBXH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây