Đại biểu HĐND tỉnh và thị xã Trảng Bàng tiếp xúc cử tri hai xã Phước Bình và Phước Chỉ

Thứ sáu - 09/06/2023 14:21 227 0
Sáng 8.6, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị uỷ Trảng Bàng; ông Nguyễn Tiến Hưng- Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào - Tuyên giáo UBMTTQVN tỉnh; bà Lê Phan Mỹ An- Chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND thị xã Trảng Bàng tiếp xúc cử tri các xã Phước Bình và Phước Chỉ.
Ông Võ Văn Dũng – Đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Thị uỷ Trảng Bàng tiếp thu ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri ấp Bình Quới, (Phước Bình) phản ánh tình trạng nước thải từ khu vực biên giới giáp ranh với Campuchia liên tục đổ về kênh Biên Giới và rạch Gò Suối gây ô nhiễm môi trường, làm hư hại nhiều diện tích lúa của người dân nơi đây, đề nghị các cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn tình trạng này; cử tri ấp Bình Phú (Phước Bình) phản ánh việc nhiều hộ dân hai bên tuyến đường 786 xây dựng nhà ở cao hơn mặt đường, nước không có chỗ thoát nên ứ đọng làm hư hỏng đường; bên cạnh đó, cử tri kiến nghị cơ quan chức năng sớm thực hiện việc nạo vét tuyến kênh Cầu Ông Sãi bị bồi lắng nhiều năm qua, để người dân có nước sản xuất nông nghiệp.

Cử tri ấp Phước Mỹ, xã Phước Chỉ kiến nghị cơ quan chức năng sớm có phương án hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ảnh hưởng do việc phân giới, cấm mốc.

Cử tri ấp Phước Mỹ, (Phước Chỉ) kiến nghị cơ quan chức năng sớm có phương án hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ảnh hưởng do việc phân giới, cắm mốc, đồng thời xem xét để các hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu dân cư Phước Mỹ; cử tri ấp Phước Hội (Phước Chỉ) đề nghị ngành chức năng xem xét việc quy hoạch đất ở khu vực dọc theo tuyến đường dẫn lên cầu An Phước; sửa chữa đoạn đường dẫn lên cầu An Phước đoạn thuộc Khu công nghiệp Thành Thành Công và thắp sáng trên cầu để bảo đảm an toàn giao thông.

Cử tri ấp Phước Long (Phước Chỉ) đề nghị ngành chức năng thông tin về dự án làm tuyến đường ven sông Vảm Cỏ Đông; thực hiện việc phân giới cắm mốc; đắp kè nền đường để hạn chế tình trạng người dân đào ao, xây dựng công trình làm thay đổi hiện trạng dẫn đến việc khó giải phóng mặt bằng về sau này.

Cử tri ấp Phước Dân (Phước Chỉ) đề nghị địa phương sớm triển khai việc xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch, phục vụ sinh hoạt và thực hiện các tuyến đường giao thông nông thôn đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tuyến đường dẫn lên cầu An Phước (đoạn thuộc KCN Thành Thành Công bị hư hỏng gây khó khăn cho người dân lưu thông.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện chính quyền địa phương trả lời một số vấn đề kiến nghị thuộc thẩm quyền. Riêng đối với vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực biên giới thuộc ấp Bình Quới, xã Phước Bình, ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị uỷ Trảng Bàng cho biết, trước phản ánh của người dân, UBND Thị xã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực tế, lấy mẫu kiểm nghiệm. Về phía đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu và sẽ có kiến nghị với lãnh đạo tỉnh để làm việc với phía nước bạn.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang