Tin tức hoạt động xã Phước Bình

Thứ ba - 05/10/2021 19:00 192 0

Tin tức hoạt động xã Phước Bình

Ngày 18 -19 tháng 6 năm 2021 Đảng bộ xã Phước Bình tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất. nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến dự có Ông Trương Văn Dễ Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Ông Trương Nhật Quang Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị Ủy Trảng Bàng; Ông Hồ Văn Hồng Phó bí thư thường trực Thị ủy; Ông Trần Anh Minh Phó bí thư – Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng

4 hinh anh.png

Phước Bình là xã biên giới thuộc thị xã Trảng Bàng trên cơ sở sáp nhập xã Phước Lưu – Bình Thạnh có đường biên giới Việt Nam – Campuchia dài 06 km, toàn xã có 10 ấp, trong đó: 03 ấp biên giới (Bình Phú, Bình Phước, Bình Quới), 06 ấp nội địa (Bình Hòa, Bình Thuận; Phước Tân; Gò Ngãi, Phước thành, Phước Lợi) và 01 ấp ven sông Vàm cỏ đông (ấp Phước Giang). Toàn xã có tổng diện tích 3.465,85 ha, dân số toàn xã có 4.432 hộ với 16.254 nhân khẩu.

Nhiệm kỳ qua Phước Bình có những chuyến biến tích cực, mạnh mẽ về kinh tế , văn hóa xã hội góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Toàn xã hiện có 268 hộ kinh doanh; 03 hợp tác xã hoạt động ổn định, sản xuất nông nghiệp được quan tâm đầu tư và ứng dụng công nghệ sáng kiến mới trong sản xuất; thu nhập bình quân đầu người 50 triệu đồng/người/năm; Tổng thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2015 -2020 đạt trên 119%, chi ngân sách đúng theo quy định.

Toàn xã đã xây dựng cơ sở hạ tầng, hạ tầng gia thông với tổng kinh phí gần 134 tỷ đồng. Hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 0.88%; lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; An ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững, ổn định.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phát huy hiệu lực, hiệu quả của chính quyền, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Hoạt động Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, hướng hoạt động về dân cư, tổ chức nhiều hoạt động tích cực góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Với tinh thần trách nhiệm và đoàn kết Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 20 đồng chí; 19 Đại biểu chính thức đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Trần Văn Minh tái cử chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Phước Bình, nhiệm kỳ 2020 – 2025.