Phường An Hòa: Thực hiện đẩy mạnh việc số hóa, thanh toán trực tuyến hồ sơ thủ tục hành chính

Thứ ba - 24/09/2024 18:45 27 0

Số hóa, thanh toán trực tuyến hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) là một trong những nội dung then chốt trong xây dựng chính quyền số và xã hội số. Số hóa, thanh toán trực tuyến hồ sơ trong tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, xây dựng kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương, góp phần xây dựng nền tảng dữ liệu số, phục vụ xây dựng chính quyền điện tử.

Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, Lãnh đạo UBND phường tập trung chỉ đạo, thường xuyên đôn đốc công chức tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả nghiêm túc thực hiện chuyển đổi hồ sơ, tài liệu giấy liên quan đến hoạt động giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân thành hồ sơ điện tử nhằm chia sẻ, kết nối dữ liệu số hóa giữa các cơ quan nhà nước phục vụ công tác quản lý, điều hành; giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử theo quy định.

Thực hiện số hóa hồ sơ từ khâu tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Kết quả trong 09 tháng đầu năm số hóa được 535/600 kết quả giải quyết hồ sơ TTHC đạt tỷ lệ 89,1%.

Thực hiện thanh toán trực tuyến thủ tục hành chính. Kết quả trong 09 tháng đầu năm thanh toán trực tuyến được 347/600 kết quả giải quyết hồ sơ TTHC đạt tỷ lệ 57,8 %.

Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục thực hiện số hóa, thanh toán trực tuyến hồ sơ TTHC nhằm tiếp tục nâng cao tỷ lệ hồ sơ trên địa bàn phường. Điều này nhằm từng bước kết nối liên thông, đồng bộ, chia sẻ dữ liệu với Hệ thống thông tin giải quyết TTHC, từ đó tạo ra những giá trị thiết thực phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp./.