Phường An Tịnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân

Thứ sáu - 29/09/2023 12:45 223 0
Chiều 29/9/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND phường An Tịnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Trưởng Khu phố, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, trưởng Ban Công tác Mặt trận và bà con nhân dân trên địa bàn phường.
Hình ảnh tại buổi hội nghị đối thoại
Hình ảnh tại buổi hội nghị đối thoại

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Bí thư Đảng uỷ, nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với nhân dân hôm nay có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo phường được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà nhân dân đang quan tâm. Đồng thời lãnh đạo phường sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với các hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong nhân dân.

Tại hội nghị, có 6 ý kiến phát biểu liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp; trật tự đô thị; rác thải; an toàn giao thông; an ninh trật tự; buôn bán lấn chiếm vĩa hè, lề đường; công tác phát triển Đảng và các nội dung liên quan đến đời sống xã hội, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị đồng chí lãnh đạo phường đã lắng nghe, trả lời rõ ràng, đầy đủ, trách nhiệm các ý kiến thuộc thẩm quyền của phường và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để phản ánh cấp có thẩm quyền, được nhân dân đồng tình, đánh giá cao.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Bí thư Đảng uỷ đã đánh giá cao và trân trọng cảm ơn cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm cao của các đại biểu và nhân dân đối với sự phát triển của phường. Đây là những ý kiến tham gia thực sự sát, đúng với những vấn đề cần quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền phường hiện nay. Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; công tác quản lý, điều hành của chính quyền; là tiêu chí đánh giá chất lượng cấp ủy, chính quyền; đánh giá cán bộ, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương.

Văn Tuyển (Đài TT phường An Tịnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,416
  • Tháng hiện tại57,199
  • Tổng lượt truy cập1,613,829

học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
ZALO OA Phòng LĐTBXH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây