Trảng Bàng: Tổ công nghệ số phường An Tịnh thông báo lịch đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Thứ tư - 29/11/2023 16:13 162 0
Trảng Bàng: Tổ công nghệ số phường An Tịnh thông báo lịch đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2

 

Để thuận tiện cho toàn thể nhân dân biết, đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử. Tổ công nghệ số phường An Tịnh xin được thông báo một số nội dung liên quan đến hướng dẫn cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cụ thể như sau:

1. Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản định danh điện tử được phân theo Mức độ 1 và Mức độ 2.

2. Ứng dụng Vneid là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử, các chức năng tiện ích trên ứng dụng Vneid được phát triển để giải quyết dịch vụ công trực tuyến, thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng, sử dụng đăng nhập cổng dịch vụ công quốc gia sẽ tự điền các thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo.Vneid cung cấp các tính năng nổi bật ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng Vneid  như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế. Như vậy ngay trên ứng dụng, công dân dễ dàng thực hiện các thao tác tài chính như thanh toán hóa đơn điện nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chuyển tiền. Đây là ứng dụng có giá trị sử dụng thay thế các loại giấy tờ truyền thống và định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số.

3. Về thủ tục đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2:

Để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, thì sau khi công dân đã cài đặt ứng dụng VNeid và kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 1, phải đến Công an phường An Tịnh hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Thị xã Trảng Bàng. 

Hiện nay ứng dụng VNeid đã nâng cấp phiên bản mới, cho phép công dân tự tích hợp các giấy tờ lên ứng dụng, theo đó khi công dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, công dân có thể tự tích hợp giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế vào tài khoản định danh điện tử.

     4. Về thời gian, địa điểm:

- Từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần trong giờ hành chính và cả ban đêm tại trụ sở Công an phường An Tịnh.

Lưu ý: Khi đi người dân đem theo căn cước công dân, giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế và các giấy tờ cá nhân liên quan.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay2,143
  • Tháng hiện tại56,926
  • Tổng lượt truy cập1,613,556

học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
ZALO OA Phòng LĐTBXH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây