Phường Gia Lộc: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Gia Lộc tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ ba - 09/04/2024 14:47 40 0
Sáng ngày 28/03/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Gia Lộc tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Gia Lộc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đến  dự hội nghị Đ/c Nguyễn Thanh Hải-UVBTV.CT.UBMTTQ VN Thị xã, Đ/c Nguyễn Thị Đài Loan - Bí thư  Đảng ủy Phường Gia Lộc, Đ/c Dương Văn Y-PBT .Đảng ủy Phường Gia Lộc, Đ/c Phạm Văn Liêm PCT-HĐND; Đ/c Nguyễn Hoàng Anh CT.UBND Phường , Đ/cTạ Thị Hồng Cẩm P.Chủ Tịch UBND Phường Gia Lộc, Đ/c Võ Văn Tèo CT.MTTQVN Phường, và các đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể của phường về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Gia Lộc đã xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trên địa bàn phường, có nhiều chuyển biến cả về số lượng và chất lượng, nỗ lực trong lao động, học tập và xây dựng đời sống. Có ý thức tuân thủ pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Kết quả trong nhiệm kỳ đã thực hiện 05 chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương bằng nhiều hình thức đa dạng hóa trong đoàn kết tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đảng bộ phường khóa VI và của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra.

Hàng năm, tổ chức tốt Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại mỗi khu phố, kỷ niệm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11), tạo sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, cùng chung tay xây dựng gia đình, khu dân cư văn hóa, tạo sự gắn bó giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện Đề án của Thị ủy về nâng cao đời sống tinh thần nhân dân và xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh đô thị giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030 và những năm tiếp theo ra mắt mô hình “bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”, thực hiện mô hình tuyến đường văn minh đô thị: “xanh, sạch đẹp”, “ tuyến đường nở hoa”. Phối hợp với các tổ chức thành viên thăm và tặng  quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, trẻ em, công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tặng quà Trung  thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường với tổng trị giá trên 1tỷ 6 . Phối hợp Hội LHPN  phường tổ chức phiên “Chợ 0 đồng” trao      phần quà cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn tổng kinh phí  450  triệu đồng.

Đại hội lần này đã hiệp thương 30 đồng chí là ủy viên, đồng chí Võ Văn Tèo giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời hiệp thương 9 đại biểu chính thức và   01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trao tặng giấy khen cho  05  tập thể và  05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

GL: Hoàng Nhã