Phường Gia Lộc: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 16:07 18 0
Nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, trong niềm vui hân hoan hướng đến chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024 ).
Phường Gia Lộc: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2024

Sáng ngày 16/06/2024, tại Hội trường UBND Phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng,  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Gia Lộc tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2024. Đến dự hội thi có Ông Phạm Văn Liêm - Phó Chủ tịch HĐND phường, Ông Lê Trung Ngân - Bí thư Đoàn phường, Bà Phạm Thị Lợm - Chủ tịch Hội LHPN phường, có 6 gia đình tham gia và 42 cổ động viên cùng tham dự hội thi.

Các gia đình đã trãi qua 3 phần thi. (Trả lời câu hỏi trắc nghiệm, ba hoặc mẹ ai là người hiểu con nhất, thổi bông bống tình yêu).

Phần thi trắc nghiệm, các gia đình đăng nhập vào đường link mà Ban tổ chức đã chuẩn bị, các đội thi phải trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian10 phút/câu hỏi tìm hiểu phong trào thi đua “ Phụ nữ Tây Ninh Tự tin – Trách nhiệm và Tiến bộ”; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình; sau khi trả lời xong các gia đình nộp lại điện thoại Ban giám khảo chấm điểm; phần thi thứ 2 Ba hoặc mẹ ai hiểu ý con nhất, Ba, mẹ ghi ra giấy các sở thích của con, sau đó Ban tổ chức hỏi người con có cùng sở thích như Ba hoặc mẹ đã ghi trên giấy; phần thi thứ 3 phần thi thổi bống bóng tình yêu. Qua một buổi tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức hội thi đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Hội thi nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024. Thông qua Hội thi, tạo điều kiện cho các gia đình được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao sự gắn kết và thấu hiểu nhau giữa các thành viên trong gia đình, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Đồng thời, góp phần tuyên truyền thực hiên tốt phong trào thu đua “Phụ nữ Tây Ninh Tự tin, Trách nhiệm và Tiến bộ” . Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội trong thực hiện Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc.

HỘI LHPN PHƯỜNG GIA LỘC