Phường Gia Lộc: Tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ bảy - 20/07/2024 10:28 19 0
Sáng 10/7/2024, BCH Đảng Bộ Phường Gia Lộc đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Đài Loan – TUV – BT.Đảng uỷ Phường Gia Lộc, Đ/c Dương Văn Y  PBT.TT Đảng uỷ Phường Gia Lộc ,Đ/c Nguyễn Hoàng Anh CT.UBND Phường Gia Lộc, Đ/c Phạm Văn Liêm PCT.HĐND Phường Gia Lộc, Đ/c Võ Văn Tèo CT.MTTQVN phường và các ban ngành đoàn Thể Phường, 05 BTCB khu phố và 05 Trưởng khu phố về dự hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Y  PBT.TT Đảng uỷ Phường  thông qua Báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; cũng qua Hội nghị các đồng chí đại biểu được nghe các báo cáo về công tác Tuyên giáo, Dân vận, Tôn giáo, Quy chế Dân chủ và báo cáo về công tác của UBKT Đảng ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, BCH Đảng bộ phường  đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Về phát triển kinh tế Diện tích gieo trồng, nuôi trồng thủy sản từ đầu năm 2024 đến nay là 1.200,59 ha/ 2.000 ha đạt 60 % so kế hoạch [1]. Hợp tác xã phối hợp cùng xí nghiệp Thủy lợi Trảng Bàng phục vụ nước tưới vụ Đông xuân trên địa bàn, Chăn nuôi tiếp tục phát triển và đem lại hiệu quả; thực hiện tốt công tác phòng, chống các loại bệnh trên cây trồng, vật nuôi, không để xảy ra dịch bệnh.Tổng thu ngân sách đến 29/5/2024: 6.024.295.510 đồng/14.249.000.000 đồng, đạt 42,28% so pháp lệnh. Ước thực hiện đến 30/6/2024: 7.224.295.510 đồng/14.249.000.000 đồng, đạt 50,7% so pháp lệnh. Tổng chi ngân sách đến 29/5/2024: 2.860.679.581 đồng/8.607.000.000 đồng, đạt 33% so kế hoạch. Ước thực hiện đến 30/6/2024: 3.873.150.000 đồng/8.607.000.000 đồng, đạt 45% so pháp lệnh.

- Vận động nhân dân tham gia đóng góp sửa chữa, dặm vá các tuyến đường giao thông, 6 tháng đầu năm đã sửa chữa dặm vá đỗ đá được 03 tuyến/05 tuyến đạt 60%[2]. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục tuyên truyền các hộ gia đình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng theo quy định; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; công tác cải cánh hành chính tiếp tục được chú trọng thực hiện; tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định và được giữ vững, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy phường thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện; công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội luôn được phát huy, thực chất, hiệu quả. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và mở rộng mô hình, điển hình dân vận khéo, thực hiện giám sát phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, Đảng uỷ phường luôn quan tâm công tác triển khai, quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều đồng tình với báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ và tập trung thảo luận phân tích, đánh giá kết quả đạt được, những mặt còn khó khăn, hạn chế trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng bộ phường 6 tháng qua, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm hực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ phường trong năm 2024.

Các ý kiến tham luận đánh giá cao tại hội nghị và những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong phường đạt được trong thời gian qua. Mặc dù khó khăn, nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ phường tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt chỉ tiêu về KTXH, ANQP tại địa phương . Đ/c Nguyễn Thị Đài Loan – TUV – BT.Đảng uỷ Phường đề nghị trong 6 tháng cuối, khắc phục những hạn chế còn tồn tại của 6 tháng đầu năm 2024 và thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đã đề ra. Trong thời gian tới, đề nghị Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ cần tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai nhiệm vụ, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp tăng thu ngân sách, xử lý lấn chiếm đất đai. Quan tâm chăm lo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh. Tập trung chỉ đạo công tác phát triển đảng viên; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ phường sẽ tiếp tục lãnh đạo tập trung khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đảng viên và quần chúng gắn với nghiên cứu, học tập Nghị quyết, Chỉ thị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu sắc trong Đảng viên về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 của Đảng bộ đề ra.

GL: Hoàng Nhã