Phường Gia Lộc: Tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng năm 2024

Thứ ba - 03/09/2024 11:16 36 0
Sáng ngày 30/8/2024, Công an phường Gia Lộc tổ chức hội tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng năm 2024.
Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Dựng – phó trưởng CAND thị xã; đ/c Trung tá Thái Thanh Đảm – phó đội trưởng THAHS và HTTP Công an thị xã; đ/c Phan Văn Tấn – Phó chủ tịch UBND phường; cán bộ, công chức, các ngành, đoàn thể phường, trưởng 5 khu phố.

Tại hội nghị, báo cáo viên pháp luật Công an Phường đã tuyên truyền, phố biến, giáo dục nội dung cơ bản của nghị định số 49/2020/NĐ-CP, ngày 17/4/2020 của Chính phủ Quy định chi tiết Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng và Quyết định 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù; các luật, bộ luật, thông tư, hướng dẫn có liên quan. Đặc biệt, tuyên truyền, phổ biến các mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng để xây dựng và nhân rộng.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã tư vấn, giải đáp những kiến nghị, vướng mắc liên quan đến các đối tượng đang thi hành án và người chấp hành xong hình phạt tù theo quy định của Luật Thi hành án hình sự và công tác tái hòa nhập cộng đồng, nhất là những quy định tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Theo Công an Phường, hiện nay trên địa bàn Phường đang quản lý 24 đối tượng án treo 8, có 24 đối tượng tái hòa nhập, hoãn chấp hành án phạt tù 1 đối tượng. Việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thi hành án hình sự tại cộng đồng và công tác tái hòa nhập cộng đồng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Công an Phường Gia Lộc. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về công tác thi hành án cùng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tái hòa nhập cộng đồng; đồng thời góp phần phòng ngừa tái phạm tội và vi phạm pháp luật trên địa bàn Phường.

GL: Hoàng Nhã