Phường Lộc Hưng: Ra quân lễ Mít Tinh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), tháng hành động vì môi trường năm 2024

Thứ ba - 11/06/2024 15:42 30 0
Sáng 04/6/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lộc Hưng phối hợp cùng tổ chức chính trị xã hội phường tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Lãnh đạo tham dự buổi lễ

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Tiến Hưng - Ủy viên BTT, Trưởng Ban phong trào, Tuyên giáo MTTQVN tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Vy – PCT.UBMTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ - CT.UBMTTQ Việt Nam thị xã; ông Trần Minh Tâm – PCT.UBND thị xã Trảng Bàng; Ông Nguyễn Văn Hải thị uỷ viên-Bí thư Đảng Uỷ phường, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương và hơn 200 các tổ chức, học sinh và người dân đến dự.

Tại buổi lễ, ông Võ Văn Phèo - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lộc Hưng kêu gọi các cấp và cán bộ, hội viên nông dân cả nước đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, phát triển rừng, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất, phát triển sinh kế cho người dân ở những vùng có nguy cơ hoặc bị sa mạc hóa, xây dựng lối sống hài hòa, bền vững với thiên nhiên, xây dựng các mô hình điểm ứng dụng công nghệ tiên tiến trong việc phục hồi đất đai, chống hạn hán và sa mạc hóa, xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Trong buổi lễ mít tinh, ông Nguyễn Hoàng Vũ Thiên  - Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty cổ phần dịch vụ đầu tư phát triển năng lượng Việt Nam đã trao tặng 20 thùng đựng rác cho MTTQ Việt Nam phường Lộc hưng.

Lãnh đạo Đảng ủy phường trao giấy cám ơn cho mạnh thường quân

Sau lễ mít tinh, gần 200 người là đại biểu, Sở ban ngành địa phương, tổ chức đoàn thể, người dân, học sinh tham gia vệ sinh, dọn sạch rác thải tại khu vực phường Lộc Hưng và dọc theo tuyến đường từ phường Lộc Hưng đến chợ Lộc Hưng.

Ngày Môi trường thế giới 5/6/2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá" nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Khẩu hiệu tuyên truyền ngày môi trường thế giới

Công chức Văn phòng – Thống kê