Phường Trảng Bàng: Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với thanh niên trên địa bàn phường Trảng Bàng năm 2024

Thứ bảy - 24/08/2024 12:34 44 0
Sáng ngày 13/8/2024, tại hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng phường Trảng Bàng UBND phường tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với thanh niên trên địa bàn phường Trảng Bàng năm 2024.
Hình ảnh Buổi tiếp xúc và đối thoại

Thực hiện kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 10/07/2024 của Uỷ ban nhân dân phường Trảng Bàng về việc tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với thanh niên trên địa bàn phường Trảng Bàng năm 2024.

Hội nghị do Đồng chí Chủ tịch UBND phường, đồng chí Bí thư phường Đoàn đồng chủ trì Hội nghị, với Chủ đề đối thoại: “Phát huy vai trò của thanh niên trong việc xây dựng Đô thị văn minh giai đoạn hiện nay”.

Đến dự hội nghị có: Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường; Đại diện Ban, ngành, đoàn thể phường Tràng Bàng; Bí thư chi bộ, Trưởng 04 khu phố cùng với sự có mặt của 150 đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường.

Hình ảnh tiếp xúc và đối thoại

UBND phường Trảng Bàng xác định công tác thanh niên là những bộ phận quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng, công tác của chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị. Vì vậy, những năm qua, UBND phường luôn quan tâm đến công tác vận động thanh niên, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Đoàn, đảm bảo sự bình đẳng, tiến bộ trong thời kỳ đổi mới. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền phường, thanh niên trên địa bàn phường luôn phát huy sức mạnh, đoàn kết, sáng tạo đưa các phong trào ngày càng lớn mạnh thông qua các hoạt động Phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Thanh niên Nguyễn Phương Nam Phó bí thư Chi đoàn

khu phố Lộc Du phát biểu tại hội nghị

Tại buổi đối thoại, các đoàn viên, thanh niên của phường đã bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình một cách dân chủ, thẳng thắn qua 17 câu hỏi đối thoại xoay quanh những vấn đề liên quan đến lợi ích của thanh niên:

Một là: Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhất là việc xây dựng đường giao thông khu phố tại địa phương;

Hai là : Việc nâng cao nhận thức của người dân trong ứng dụng chuyển đổi số;

Ba là: Tình hình An ninh trật tự - An toàn xã hội trên địa bàn phường;

Bốn là: Việc tạo điều kiện vay vốn cho đoàn viên, thanh niên có nhu cầu;

Năm là: Hướng xử lý Tình hình lục bình ở kênh chợ Cũ rất nhiều làm cản trở việc lưu thông của ghe tàu chở hàng;

Sáu là: Hướng xử lý để không còn tình trạng xe dựng dưới lòng đường;

Bảy là: Giải pháp để hỗ trợ cho các đoàn viên, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương phát triển kinh tế hộ gia đình, khởi nghiệp, lập nghiệp tại địa phương;

Tám là: Vấn đề giải quyết viêc làm, hướng nghiệp cho thanh niên.

Ông Võ Công Nhân –  Phó Chủ tịch UBND phường Trảng Bàng phát biểu tại hội nghị

Trên tinh thần cầu thị, cởi mở, lãnh đạo UBND phường đã tiếp thu nghiêm túc những ý kiến, đề xuất của đoàn viên thanh niên. Các vấn đề, ý kiến của đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo chính quyền địa phương làm rõ, giải thích ngay tại Hội nghị, qua trả lời các đoàn viên, thanh niên rất hài lòng.

Ông Lê Chính Nghĩa – Chủ tịch UBND phường Trảng Bàng phát biểu tại hội nghị

Buổi tiếp xúc, đối thoại đã giúp cho các đoàn viên thanh niên phường Trảng Bàng từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và của địa phương. Đây cũng là cơ hội để đoàn viên thanh niên phường có thể đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình trước các vấn đề của xã hội. Tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng quê hương phường Trảng Bàng ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Nguyễn Văn Phúc VH-XH phường