Báo cáo kết quả hoạt động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2021

Thứ ba - 26/10/2021 00:00 509 0

Thực hiện Công văn số 3096/SNN-CCTL ngày 31/8/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc đề nghị báo cáo kết quả hoạt động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021.

Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng báo cáo kết quả tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 trên địa bàn thị xã như sau:

1. Đã ban hành Công văn số 597a/UBND ngày 10/5/2021 về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 về việc chỉ đạo các cơ quan, ban ngành thị xã và UBND các xã, phường tổ chức thực hiện hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021 với chủ đề "Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng" với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền cơ sở về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn, ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng một cách trang trọng, tiết kiệm. Thời gian tổ chức hưởng ứng từ ngày 29/4/2021 đến 30/6/2021.

2. Tổ chức treo băng rôn tuyên truyền về chủ đề Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 tại trụ sở UBND thị xã và UBND các xã phường,  với một trong những khẩu hiệu phù hợp như: Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh; sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh;….

3. Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thị xã phát thanh lòng ghép vào các bản tin để tuyên truyền các hoạt động liên quan đến Nước sạch và vệ sinh môi trường nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn nước.

Trên đây là Báo cáo Kết quả hoạt động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2021 của Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng./.