Thường trực HĐND xã Phước Bình (Thị xã Trảng Bàng): Tổ chức Phiên giải trình với nội dung “Việc mua bán lấn chiếm lòng lề đường vào chợ Bình Thạnh”

Thứ tư - 11/10/2023 13:42 84 0
Hình ảnh phiên giải trình

Chiều ngày 05/10, Thường trực HĐND xã Phước Bình tổ chức phiên giải trình với nội dung “Việc mua bán lấn chiếm lòng lề đường vào chợ Bình Thạnh”. Ông Bùi Văn Riêng - Chủ tịch HĐND xã, chủ trì phiên giải trình. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực HĐND xã; bà Trần Bùi Thúy Loan - Quyền chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban an toàn giào thông xã; Thành viên Ban an toàn giao thông xã; Các đồng chí lãnh đạo UBND xã, BTT.UBMTTQVN xã và các tổ chức chính trị xã hội; Trưởng phó 2 Ban HĐND xã; Đại diểu HĐND xã.

Qua báo cáo kết quả thực hiện của Ban an toàn giao thông xã cho thấy, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND xã, Ban an toàn giao thông xã đã có  nhiều chuyển biến tích cực hơn trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bày bán hàng hoá tại các tuyến đường dẫn đến gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị. Trước tình hình trên, UBND xã đã chỉ đạo Công an xã thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân chấp hành nghiêm Luật an toàn giao thông, không buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè bằng hình thức phát tờ rơi với 5 cuộc, hơn 100 người tham dân tham gia; trong thời gian qua UBND xã đã chỉ đạo lực lượng Công an, các đoàn thể, tổ tuần tra nhân dân thường xuyên tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh, người buôn bán hàng rong hoạt động kinh doanh đúng quy định không buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Lực lượng công an xã đã tiến hành nhắc nhở cho dọn dẹp hàng hoá lấn chiếm lòng đường, vỉa hè với 10 người, cho viết cam kết 20 người.

Tại phiên giải trình, các đại biểu đã đặt câu hỏi và chỉ ra một số tồn tại còn hạn chế của Ban an toàn giao thông xã trong thời gian qua. Đồng chí Trưởng ban an toàn giao thông xã đã tiếp thu, ghi nhận và giải trình thêm các ý kiến đóng góp của đại biểu.

Kết thúc phiên giải trình, ông Bùi Văn Riêng - Chủ tịch HĐND xã, chủ trì phiên giải trình đề nghị Ban an toàn giao thông xã cần có những giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế, tồn tại sau: Tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm Luật an toàn giao thông; Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, cho viết cam kết không buôn bán bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và tiến hành xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật đối với những người không chấp hành, cố tình vi phạm; gắn các biển cấm tụ tập, mua bán tại cá điểm ra vào chợ….