Xã Hưng Thuận: Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hưng Thuận tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Thứ năm - 09/05/2024 17:00 74 0
Ngày 15/3/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hưng Thuận tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Phan Văn Hòa- Phó chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự thị xã, đồng chí Phan Văn Tuấn – CT.UBND xã – Chủ tịch HĐNVQS xã, đồng chí Phạm Văn Khoăn- PBT. Đảng ủy xã, Trưởng, phó các Đoàn thể; các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Phó trưởng trạm y tế xã; Bí thư, Trưởng ấp, các đồng chí ấp đội trưởng, công an viên.

Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị, quan trọng, Ban CHQS xã phối hợp các đoàn thể, ấp tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện NVQS, nghĩa vụ tham gia CAND.  Các thành viên Hội đồng NVQS luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên bám sát địa bàn phụ trách, tích cực hỗ trợ cho các ấp, giúp Hội đồng NVQS xã  giải quyết tốt những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. Các bước tuyển quân như đăng ký công dân tuổi 17; phúc tra nắm nguồn, xét duyệt sơ tuyển và khám sức khỏe, bình cử công khai, giao lệnh và giao quân luôn được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ. Chính sách hậu phương quân đội, quan tâm thanh niên chuẩn bị nhập ngũ được quan tâm thực hiện tốt.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Tuấn ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các gia đình có thanh niên nhập ngũ, cũng như các thành viên hội HĐNVQS trong đợt tuyển quân vừa qua; đồng thời yêu cầu: Ban CHQS xã phối hợp làm tốt hơn nữa công tác nắm nguồn  thực lực  nam công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2025; thực hiện các bước tuyển chọn  đảm bảo tính khoa học, dân chủ, công khai theo phương châm “tuyển người nào chắc người đó”; phối hợp với các ấp kịp thời động viên, giúp đỡ những gia đình thanh niên đang phục vụ tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn để quân nhân yên tâm hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc; lên kế hoạch cụ thể để các gia đình tham gia thăm thanh niên đang phục vụ tại ngũ một cách chu đáo. UBND xã khen thưởng 02 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.