HĐND thị xã Trảng Bàng khoá XII: Tổ chức kỳ họp thứ 8

Thứ hai - 03/07/2023 08:20 83 0
Trong 2 ngày 29-30.6, Hội đồng nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức kỳ họp thứ 8, khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Chủ toạ kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND Thị xã xem xét, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; xác định giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm thuộc các nhóm lĩnh vực kinh tế, xã hội; văn hoá; tài chính, ngân sách; đầu tư công; nông nghiệp; đất đai và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thị xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, HĐND Thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo nghị quyết đề ra trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu ước thực hiện hơn 16.877 tỷ đồng, tăng 6,44% so cùng kỳ; trong đó giá trị sản xuất nông-lâm-thuỷ sản hơn 1.559 tỷ đồng, đạt 39,36% nghị quyết; giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng hơn 14.479 tỷ đồng, đạt 43,8% nghị quyết; giá trị sản xuất các ngành thương mại-dịch vụ hơn 838 tỷ đồng, đạt 44,9% nghị quyết; thu ngân sách Nhà nước hơn 147 tỷ đồng, đạt 52,03% nghị quyết.

Tại kỳ họp, đại biểu tập trung chất vấn các nhóm vấn đề về chương trình phát triển đô thị; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với những vụ việc phức tạp kéo dài trên địa bàn Thị xã từ năm 2020 đến tháng 6.2023.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Kỳ họp xem xét, biểu quyết thông qua nghị quyết cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND Thị xã khoá XII nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Thị Chung vì lý do sức khoẻ, miễn nhiệm chức danh Uỷ viên UBND Thị xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Minh Tùng do chuyển công tác khác, bầu bổ sung 2 Uỷ viên UBND đối với ông Nguyễn Phước Nhiên- Trưởng Phòng Kinh tế Thị xã và bà Huỳnh Thị Thuỳ Trang- Chánh Văn phòng HĐND và UBND Thị xã.

Kỳ họp thông qua 4 nghị quyết về quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; kết quả giám sát của HĐND Thị xã về việc thực hiện chế độ chính sách đối với gia đình người có công cách mạng, nhất là việc xây nhà tình nghĩa từ năm 2018 đến tháng 3.2023; chương trình hoạt động giám sát HĐND Thị xã năm 2024; thành lập đoàn giám sát của HĐND thị xã năm 2024 về công tác quản lý nhà nước đối với an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thị xã từ năm 2020-2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã Hồ Văn Hồng đề nghị, UBND Thị xã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan nhanh chóng cụ thể hoá, triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả các nghị quyết của HĐND; tiếp tục thực hiện khôi phục sản xuất, kinh doanh; quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang