TRẢNG BÀNG SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Thứ năm - 22/04/2021 18:00 109 0

TRẢNG BÀNG SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 05  CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Ngày 20.4.2021, Thị ủy Trảng Bàng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bí thư thị ủy Trương Nhật Quang – Chủ trì hội nghị. Đến dự có Phó bí thư thường trực thị ủy Hồ Văn Hồng; Chủ tịch UBND thị xã Trần Anh Minh.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần đi vào nề nếp, trở thành công việc thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã; đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động, tác phong, thái độ, trách nhiệm, văn hóa ứng xử của đảng viên, cán bộ và nhân dân.

Đảng bộ thị xã Trảng Bàng hiện có 55 chi đảng bộ trực thuộc với 3.490 đảng viên. Hàng năm tỷ lệ đảng viên học tập chuyên đề trên 99% so với tổng số đảng viên toàn thị xã. Trong 5 năm, Thị xã đã tổ chức 19 lớp triển khai chỉ thị 05 với 3.398 lượt người tham gia, triển khai 94 lớp học tập chuyên đề có 29.537 lượt đảng viên, cán bộ công viên chức, chiến sĩ, người lao động tham dự.

Trong sinh hoạt chi bộ, nhiều cán bộ, đảng viên có việc làm tích cực, năng động, sáng tạo, tâm huyết thực hiện nhiệm vụ được biểu dương, kết quả trong 5 năm toàn thị xã đã biểu dương 12 tập thể, 2.843 cá nhân; khen thưởng 110 tập thể 658 cá nhân có thành tích xuất sắc, trong đó đề nghị khen thưởng cấp tỉnh 2 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu.

Việc tổ chức các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo thu hút ngày càng đông đảo nhân dân tham gia như: vận động tham gia tố giác truy bắt tội phạm, xử lý rác thải sinh hoạt bảo vệ môi trường, vận động tín đồ tôn giáo thực hiện phương châm sống tốt đời đẹp đạo, hỗ trợ thanh niên, phụ nữ khởi nghiệp, trao học bổng học sinh nghèo hiếu học…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Nhật Quang, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Trảng Bàng biểu dương những thành tích đạt được của các cấp, các ngành trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời đề nghị thị xã tiếp tục quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, các Chi bộ trực thuộc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05. Tiếp tục tuyên truyền và đổi mới phương pháp tuyên truyền, Phát huy tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong việc thực hiện Chỉ thị; kịp thời biểu dương các điển hình tiên tiến; tích cực phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Dịp này, Trảng Bàng đã khen thưởng 17 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

PIC_20210420_092617.jpeg
Đồng chí Trương Nhật Quang, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Trảng Bàng khen thưởng cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc.
Hiểu Sinh