Xã Hưng Thuận: Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thứ năm - 06/06/2024 16:04 43 0
Sáng ngày 5/4/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hưng Thuận tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, Quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2024 Tại Nhà văn hóa xã Hưng Thuận.
Cán bộ, chiến sĩ đang hướng dẫn người dân đăng ký nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, Quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2024

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân, gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, kiểm tra sơ bộ sức khỏe về cân nặng, chiều cao của các thanh niên. Theo đó, năm 2024, xã Hưng Thuận có 70 công dân nam trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17. Để công tác đăng ký cho nam công dân trong độ tuổi 17 chặt chẽ, đủ số lượng, chất lượng tốt, bảo đảm đúng yêu cầu, Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện đúng các khâu, các bước bảo đảm đúng nguyên tắc, quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật nghĩa vụ quân sự. Qua đó, mỗi nam công dân trong độ tuổi cùng gia đình đã hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định. việc tổ chức cho nam công dân tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự là việc làm hết sức quan trọng, nhằm tạo nguồn giao quân, chuẩn bị cho công tác tuyển quân của địa phương trong thời gian tới.

Y Bác sỹ đang kiểm tra sức khỏe của thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự,

Dân quân tự vệ, năm 2024