Xã Hưng Thuận: Tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề

Thứ ba - 11/06/2024 15:37 54 0
Sáng ngày 4/6, UBND xã – Hội nông dân xã Hưng Thuận đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và xã hội thị xã Trảng Bàng tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề kỹ năng chăn nuôi và điều trị cho gia súc gia cầm.
Bà Nguyễn Thị Kim Hạnh, PCT-UBND xã đang phát biểu tại buổi lễ

.Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Huỳnh Hiếu Nghĩa- Phó trưởng phòng Lao động thị xã Trảng Bàng; bà Nguyễn Thị Kim Hạnh- Phó chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Dương Minh , chủ tịch Hội nông dân xã; các đồng chí lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể xã  cùng 25 học viên là  hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Trong khóa học, các học viên sẽ được hướng dẫn cách chọn lọc và nhân giống; kỹ thuật xây dựng hệ thống nuôi; chăn nuôi bò cái sinh sản; kỷ thuật chọn giống;cách lựa chọn thức ăn; nuôi dưỡng và chăm sóc bò con;  vệ sinh chuồng trại; xử lý nguồn nước; cách nhận biết phòng và trị bệnh trong quá trình nuôi.

Phát biểu tại lễ khai mạc giảng bà Nguyễn Thị Kim Hạnh - PCT.UBND xã mong muốn các học viên tham gia khóa học cần sắp xếp thời gian tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc. Chấp hành đúng mọi nội quy, quy định của lớp học đề ra. Trong quá trình học tập, có gì băn khoăn thì trao đổi trực tiếp với các giảng viên để cùng nhau tháo gỡ khó khăn,hỗ trợ kịp thời.

Việc mở lớp dạy nghề cho Lao động nông thôn là một hoạt động thiết thực,có ý nghĩa,góp phần trang bị kiến thức,kỷ năng,tạo cơ hội việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề,tạo việc làm ổn định tại địa phương.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng