Xã Đôn Thuận: Triển khai hoạt động Truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật

Thứ sáu - 19/04/2024 15:20 121 0
Xã Đôn Thuận: Triển khai hoạt động Truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật
Đ/c Lê Thanh Điền - Phó trường phòng Nghiệp vụ của Trung tâm TGPL triển khai tại Hội nghị
Đ/c Lê Thanh Điền - Phó trường phòng Nghiệp vụ của Trung tâm TGPL triển khai tại Hội nghị

 

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-TTTGPL ngày 20 tháng 02 năm 2024 của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh.

 Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2024

Tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đôn Thuận.

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh, phối hợp cùng Phòng Tư pháp, Hội Luật gia thị xã và UBND xã Đôn Thuận tiến hành hoạt động truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật năm 2024.

Tham dự hội nghị có hơn 80 người dân trên địa bàn xã.

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Trần Văn Cảnh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nhấn mạnh “Hoạt động truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật là nhằm đưa kiến thức pháp luật đến người dân, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ pháp lý do nhà nước hỗ trợ đối với các đối tượng được thụ hưởng theo quy định của Luật Trợ giúp pháp lý giúp người dân tự bảo vệ hoặc thông qua hoạt động Trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật của Trung tâm để đăng ký nhờ Trung tâm đứng bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình và người thân. Thông qua hoạt động này giúp người dân trên địa bàn xã nâng cao kiến thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật mà địa phương đã và đang triển khai cụ thể như dự án giải phóng mặt bằng thi công đường DT 789, giai đoạn 3 khu Công nghiệp dịch vụ đô thị Phước Đông Bời lời giai đoạn 3, đồng thời cùng địa phương thực hiện tiêu giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới trong năm 2024”

Đồng chí Lê Thanh Điền – Phó trường phòng Nghiệp vụ của Trung tâm TGPL nhà nước thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh triển khai các chuyên đề về Hôn nhân gia đình, Đất đai và thực hiện tư vấn trực tiếp cho 05 trường hợp thuộc đối tượng tư vấn theo quy định.

Phát biểu sau buổi tư vấn một người dân xã Đôn Thuận cho biết

“ Hoạt động trợ giúp pháp lý và Tư vấn pháp luật do Nhà nước thực hiện đây là việc làm hết sức có ý nghĩa. Lâu nay tui có nghe về hoạt động trợ giúp pháp lý nhưng đâu có biết hoạt động như thế nào. Qua triển khai, tư vấn trực tiếp tôi mới biết được các quy định của pháp luật hiện hành luôn bảo vệ những người yếu thế, những người thuộc diện hưởng chính sách tại địa phương. Tôi cũng được tư vấn trực tiếp về chế độ cũng như chính sách về thu hồi đất. Tôi rất cám ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho tôi cũng như giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ pháp lý do Nhà nước thực hiện”

Hội nghị đã cấp phát hơn 1.000 tài liệu hỏi đáp pháp luật do Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước cấp và 500 tài liệu tuyên truyền pháp luật do UBND xã Đôn Thuận in cấp để tuyên truyền cho người dân.

Nguyễn Văn Lâm – Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Đôn Thuận

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,747
  • Tháng hiện tại57,530
  • Tổng lượt truy cập1,614,160

học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
ZALO OA Phòng LĐTBXH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây