Xã Đôn Thuận: Tổ chức Lễ ra quân thực hiện công tác dân vận đợt I năm 2024

Thứ bảy - 20/07/2024 10:39 14 0
Ngày 16/7/2024, tại Hội trường UBND xã Đôn Thuận Ban chỉ đạo liên ngành của xã tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận đơn 1/2024.
Hình ảnh: quang cảnh lễ ra quân

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế, - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội và công tác chăm lo đền ơn đáp nghĩa, thiết thực lập thành tích chào mừng k niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của xã năm 2024. Tham dự buổi lễ có hơn 80 đồng chí là trưởng các ban, ngành đoàn thể; các công chức xã, các bí thư, trưởng ấp 06 ấp, lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên.

Công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Theo đó, công tác dân vận là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị.

Đảng lãnh đạo trực tiếp công tác dân vận; các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thực hiện hiệu quả công tác dân vận; nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu đối với công tác dân vận; thường xuyên học tập, quán triệt tư tưởng, đạo đức Hồ chí Minh về phong cách dân vận “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”.

Để làm tốt nhiệm vụ trên, thay mặt BCD xã ông Võ Thanh Lâm – UVBTV-CT.UBMTTQVN xã kêu gọi các ngành, đơn vị thực hiện tốt một số nội dung sau:

-Tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị LLVT với các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội và Nhân dân ở địa phương, đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của cấp ủy Đảng;

-Từng ngành, đơn vị phải tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tiến hành công tác dân vận với phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân”, “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”; triển khai thực hiện công tác dân vận phải “Thiết thực, cụ thể, chặt chẽ, đổi mới hiệu quả”; các hoạt động bảo đảm phù hợp với từng ngành, địa bàn, từng đối tượng cụ thể, tránh chung chung, hình thức.

-Lực lượng Công an, quân sự phải phối hợp chặt chẽ với các ngành, Mặt trận, các tổ chức chính trị- xã hội tổ chức tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Tuyên truyền vận động người dân nâng cao cảnh giác với các loại tội phạm, trong đó có tội phạm công nghệ cao.

-Định hướng cho cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân, các tôn giáo, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng; phòng, chống và đấu tranh, phản bác âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền để chống phá Cách mạng Việt Nam trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất làm trên các trang mạng xã hội.

-Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động làm cho người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của công tác dân vận để chủ động tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương phát động như: phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “ Chung tay vì người nghèo” phong trào “Toàn dân tham gia bảo về an ninh tổ quốc”; giữ gìn an ninh trật tự xóm ấp”, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, …...

-Từng ngành, đơn vị phải xác định, lựa chọn những nội dung vấn đề nhân dân quan tâm, bức xúc để tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.