Theo đó, thủ tục “Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản” được UBND tỉnh thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, cụ thể như sau:
- Về nội dung đơn giản hóa: đề nghị bỏ 02 nội dung: “số người (chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh) được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; số người (chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh) được miễn cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm” trong “Bản thuyết minh Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản” của thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.
- Về kiến nghị thực thi: sửa đổi điểm b khoản 3 Điều 17 và bãi bỏ Điều 18 của Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Về lợi ích phương án đơn giản hóa
+ Chi phí tuân thủ TTHC trước khi đơn giản hóa: 1.197.822 đồng/hồ sơ ( một triệu một trăm chín mươi bảy nghìn tám trăm hai mươi hai đồng ).
+ Chi phí tuân thủ TTHC sau khi đơn giản hóa: 1.082.940 đồng/hồ sơ ( một triệu không trăm tám mươi hai nghìn chín trăm bốn mươi đồng ).
+ Chi phí tiết kiệm: 114.882 đồng/hồ sơ ( một trăm mười bốn nghìn tám trăm tám mươi hai đồng ).
+ Tỷ lệ cắt giảm chi phí: 10%. ( mười phần trăm ).