Thị xã Trảng Bàng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Thứ ba - 13/09/2022 18:46 180 0

Chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 là “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, tiếp nối chủ đề đã được phát động tại Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 nhằm tổ chức hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022; thực hiện công văn số 5352/BTNMT-TTTT ngày 12/9/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức các hoạt đồng nhằm hưởng ứng chiến dịch cụ thể như sau:

1. Phát động các phong trào cộng đồng như ra quân làm vệ sinh môi trường; trồng cây; cải thiện, phục hồi môi trường tại các đô thị, khu dân cư và vùng lân cận, nhất là trên các hồ, song, kênh, rạch,… Quan tâm giải quyết những vấn đề môi trường tại địa phương, đơn vị như thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh theo đúng quy định, các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế người dân.

2. Tuyên truyền và tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành luật, tập trung vào các quy định mới.

3. Tổ chức treo băng rôn theo mẫu của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại các khu vực tuyến đường chính trên địa bàn thị xã (ngã tư, ngã ba, siêu thị, cổng các khu công nghiệp…) và trước trụ sở UBND các xã, phường.

4. Hỗ trợ 28 thùng rác cho UBND phường Trảng Bàng (15 thùng) và UBND xã Hưng Thuận (13 thùng).