Thị xã Trảng Bàng khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII

Thứ bảy - 12/03/2022 16:30 186 0
Thị xã Trảng Bàng khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII

Sáng ngày 12/3, tại sân vận động thị xã, UBND thị xã Trảng Bàng khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thị xã lần thứ VIII năm 2021 – 2022. Đến dự có ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Võ Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; ông Hồ Văn Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; ông Trần Anh Minh – Chủ tịch UBND thị xã.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ khai mạc Đại hội đã diễn ra nghi thức rước lửa truyền thống. Ngọn đuốc truyền thống của đại hội được các vận động viên tiêu biểu rước từ Khu di tích lịch sử Rừng Khỉ vào lễ đài. Thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, ông Võ Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã đón nhận và thắp sáng trên đài đuốc ngọn lửa thiêng truyền thống của đại hội.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Hà Minh Dảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội cho biết, trong những năm qua, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn thị xã đã có sự chuyển biến mạnh mẽ; phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và từng bước đ­ược nâng cao; cơ sở vật chất đư­ợc tăng cường, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội Thể dục thể thao thị xã Trảng Bàng lần thức VIII có 11 môn thi đấu với sự tham gia của trên 800 vận động viên đến từ 10 xã, phường và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thị xã. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, để bảo đảm công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao thị xã, dựa vào tình hình địa phương, trong năm 2021 và đầu năm 2022, thị xã đã tiến hành tổ chức xong 6/11 môn thi đấu gồm bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bi da, cờ tướng và điền kinh.

Ngay sau lễ khai mạc, Đại hội tiếp tục tổ chức các môn thi đấu còn lại gồm kéo co, đua xe đạp chậm, nhảy bao bố, thể dục dưỡng sinh và võ thuật Vovinam.