Thị xã Trảng Bàng: Tổ chức liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024

Thứ năm - 25/07/2024 10:48 11 0
Thực hiện theo Kế hoạch số 641/KH-UBND ngày 30/5/2024 của UBND thị xã Trảng Bàng. Chiều ngày 21.6.2024, tại Hội trường 29/4 thị xã Trảng Bàng, UBND thị xã Trảng Bàng tổ chức Hội nghị Liên hoan “Gia đình Văn hóa tiêu biểu” nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024.
Quang cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị Liên hoan Gia đình Văn hóa tiêu biểu thị xã Trảng Bàng năm 2024 có Bà Lê Thị Hồng Thắm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng, ông Trịnh Minh Hiếu – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể thị xã; Lãnh đạo UBND, Hội liên hiệp phụ nữ, Công chức văn hóa xã hội các xã, phường; cộng tác viên gia đình tại các ấp, khu phố, đặc biệt về dự liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu lần này có 20 hộ gia đình tiêu biểu đại diện cho 40.768/43.475 hộ gia đình văn hóa trong toàn thị xã được bình chọn từ cơ sở.

Tại hội nghị ông Trịnh Minh Hiếu – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Trảng Bàng phát biểu khai mạc ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; góp phần xây dựng nhân cách con người từ giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình, tiếp thu có chọn lọc các giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình trong xã hội phát triển. Đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình 2024. Tuyên truyền rộng rãi, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong phòng, chống bạo lực gia đình; thực hiện đầy đủ các quyền và trách nhiệm của các thành viên trong gia đình, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em, người cao tuổi góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược phát triển gia đình Việt Nam. Với ý nghĩa tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”; Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng”.

Nhân dịp hội nghị lần này, UBND thị xã Trảng Bàng đã trao tặng 20 giấy khen cho tập thể gia đình đạt thành tích Gia đình văn hóa tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN THỊ XÃ TRẢNG BÀNG