TRUNG TÂM VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ TRUYỀN THANH THỊ XÃ TRẢNG BÀNG HỖ TRỢ NƯỚC SUỐI CHO NGƯỜI DÂN VÙNG HẠN, MẶN Ở TIỀN GIANG

Thứ hai - 27/05/2024 17:48 67 0

Ngày 09/5/2024, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thị xã Trảng Bàng cùng các mạnh thường quân đã tổ chức đoàn chở 760 lốc nước suối đến xã Long Vĩnh (huyện Gò Công Tây) và xã Phú Tân (huyện Tân Phú Đông), tỉnh Tiền Giang để trao tặng cho người dân.

z5469738121270 b00abf73e0af8286b0d81e1c4ee5429f

Tổng kinh phí tổ chức hoạt động chia sẻ nước suối cho người dân tại xã Long Vĩnh và xã Phú Tân là hơn 22 triệu đồng do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thị xã vận động viên chức, người lao động và các mạnh thường quân trên địa bàn thị xã hỗ trợ, trong đó đoàn cũng trích một phần kinh phí để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã. Chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ về phương tiện xe chở đoàn và 03 xe tải tham gia chở nước của các mạnh thường quân.

Được biết, xã Long Vĩnh và xã Phú Tân là trong số những địa phương của tỉnh Tiền Giang bị ảnh hưởng nặng bởi tình trạng khô hạn, xâm ngập mặn. Nguồn nước nơi đây không sử dụng được do bị nhiễm mặn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân. Việc vận chuyển, hỗ trợ, trao tặng nước uống cho người dân mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” với người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN THỊ XÃ TRẢNG BÀNG