Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Chủ nhật - 07/08/2022 09:10 140 0
Chiều 6.7, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với Trường Đại học GTVT và VNPT Tây Ninh tổ chức lễ ký kết “Biên bản ghi nhớ hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghề và bồi dưỡng nhân lực ngành GTVT tỉnh Tây Ninh”.
Ông Nguyễn Tấn Tài – Giám đốc Sở GTVT và ông Đặng Thanh Khải – Giám đốc VNPT Tây Ninh ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực GTVT.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tấn Tài – Giám đốc Sở GTVT, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng trường Đại học GTVT và ông Đặng Thanh Khải – Giám đốc VNPT tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Tấn Tài cho biết, thực hiện Nghị quyết 02 –NQ/TU về việc chuyển đổi số đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, đồng thời thực hiện thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin giai đoạn 2019 -2025; thời gian qua, VNPT Tây Ninh tập trung hợp tác với các sở, ngành, địa phương trên toàn tỉnh đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ và công tác quản lý của nhiều lĩnh vực, góp phần cải cách hành chính, tạo sự công khai, minh bạch và hài lòng cho mỗi người dân tỉnh nhà.

Việc ký kết hợp tác với VNPT Tây Ninh là để nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động trên môi trường số của các cơ quan, đơn vị thuộc Sở GTVT, tiến tới đổi mới phương thức quản lý, ra quyết định được dẫn hướng bởi dữ liệu số; tập trung xây dựng nền kinh tế số GTVT và tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp, sáng tạo với dữ liệu mở của ngành GTVT.

Sở GTVT cũng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với Trường Đại học GTVT để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành GTVT.

Thế Nhân