CÂU HỎI CUỘC THI VIẾT TÌM HIỂU PHÁP LUẬT THÁNG 11/2022

Thứ ba - 01/11/2022 17:53 172 0
(Chủ đề: Tìm hiểu Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012)
CÂU HỎI CUỘC THI VIẾT TÌM HIỂU PHÁP LUẬT THÁNG 11/2022

(Chủ đề: Tìm hiểu Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012)

Câu 1 (Chọn đáp án đúng nhất). Công dân có quyền và trách nhiệm gì sau đây?

a. Công dân có quyền được thông tin về pháp luật.

b. Công dân có trách nhiệm chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật.

c. a và b đúng.

d. a và b sai.

Câu 2 (Chọn đáp án đúng nhất). Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật được thành lập ở cấp nào?

a. Trung ương, tỉnh, huyện.

b. Trung ương, tỉnh, huyện, xã.

Câu 3 (Chọn đáp án đúng nhất). Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là ngày nào?

a. Ngày 09 tháng 11 hằng năm.

b. Ngày 11 tháng 9 hằng năm.

c. Ngày 20 tháng 11 hằng năm.

d. Ngày 22 tháng 12 hằng năm.

Câu 4 (Chọn đáp án đúng nhất). Báo cáo viên pháp luật có bằng tốt nghiệp đại học luật phải có thời gian công tác trong lĩnh vực pháp luật ít nhất là:

a. 02 năm.

b. 03 năm.

c. 05 năm.

d. Không cần phải có thời gian công tác trong lĩnh vực pháp luật.

Câu 5 (Chọn đáp án đúng nhất). Tuyên truyền viên pháp luật không cần có tiêu chuẩn nào sau đây:

a. Có uy tín, kiến thức, am hiểu về pháp luật.

b. Có bằng tốt nghiệp đại học luật và thời gian công tác trong lĩnh vực pháp luật ít nhất là 02 năm; trường hợp không có bằng tốt nghiệp đại học luật, nhưng có bằng tốt nghiệp đại học khác thì phải có thời gian công tác liên quan đến pháp luật ít nhất là 03 năm.

Câu 6. Theo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 thì chính sách của Nhà nước về phổ biến, giáo dục pháp luật; nguyên tắc phổ biến, giáo dục pháp luật và các hành vi bị cấm được quy định như thế nào?

Câu 7. Nội dung và hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật được Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 quy định là những nội dung và hình thức nào?

Câu 8. Việc phổ biến, giáo dục pháp luật cho nạn nhân bị bạo lực gia đình, người khuyết tật, người đang chấp hành hình phạt tù, người đang bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định tại Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 tập trung vào những vấn đề gì?

-----oOo-----