Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Lộc Khê, phường Gia Lộc.

Thứ hai - 17/07/2023 10:31 235 0
Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Lộc Khê, phường Gia Lộc.
Ảnh: Ban chủ nhiệm câu lạc bộ
Ảnh: Ban chủ nhiệm câu lạc bộ

 Sáng ngày 14/7/2023, UBND phường Gia Lộc tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau tại khu phố Lộc Khê, Phường Gia lộc. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi thị xã, Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận TQVN phường và các ngành, đoàn thể, khu phố ; các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Lộc Khê.

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe công bố quyết định của UBND phường Gia lộc về việc thành lập CLB, công nhận Ban Chủ nhiệm gồm 5 người do ông Trần Kim Định Tân làm chủ nhiệm, đồng thời thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ.
Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” khu phố Lộc khê thu hút hơn 60 thành viên tham gia, đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó có hơn 70% thành viên là người cao tuổi, ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và nhiều thành phần tình nguyện khác. Với mục đích, cải thiện chất lượng cuộc sống, tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khác. Bên cạnh đó, tham gia vào câu lạc bộ, hội viên được trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống…

Tại buổi lễ ra mắt, Ban Chủ nhiệm CLB và lãnh đạo khu phố lộc khê đã trao những phần   quà hỗ trợ cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể phường Gia Lộc, lòng nhiệt tình, trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các thành viên, CLB sẽ đi vào hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện cho người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội, góp phần chung tay phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,962
  • Tháng hiện tại56,745
  • Tổng lượt truy cập1,613,375

học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
ZALO OA Phòng LĐTBXH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây