Nghề làm bánh dân gian Món bánh đúc lừng danh của Cô Mai Thị Đê khu phố Gia Huỳnh, phường Trảng Bàng

Thứ sáu - 21/10/2022 10:16 365 0
Nghề làm bánh dân gian Món bánh đúc lừng danh của Cô Mai Thị Đê khu phố Gia Huỳnh, phường Trảng Bàng
Ảnh: Chung Thị Thu Trang
Ảnh: Chung Thị Thu Trang

Đây là món bánh đúc rất ngon. Món ăn của người dân lao động từ rất lâu đời tồn tại trên đất Trảng Bàng. Cô Mai Thị Đê sinh năm 1944 (người trong ảnh) là người làm bánh này trên 50 năm, Cô đưa món bánh này đến với thực khách từ khi Cô còn trẻ. Từ những năm 1980 cùng đôi quang gánh Cô đã đi bán món bánh nay vừng Trảng Bàng, khi cao tuổi Cô đưa vào các quán ăn lớn trên địa bàn huyện Trảng Bàng (nay là thị xã Trảng Bàng) bỏ mối. Cô có công thức riêng, sự sáng tạo nên Cô làm bánh có độ dai và mềm khác biệt. Nước chấm ăn kèm bánh đúc vừa thơm vừa béo, lượng đường vừa đủ không quá ngọt. Thực khách thưởng thức đều tắm tắt khen ngon. Đây là món ăn dân gian đặc sắc của người dân Trảng Bàng. Mong sẽ được gìn giữ và phát triển hơn nữa trong tương lai để giới thiệu với khách tham quan khi ghé lại Trảng Bàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay2,671
  • Tháng hiện tại81,318
  • Tổng lượt truy cập2,175,301

học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
ZALO OA Phòng LĐTBXH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây