Đây là món bánh đúc rất ngon. Món ăn của người dân lao động từ rất lâu đời tồn tại trên đất Trảng Bàng. Cô Mai Thị Đê sinh năm 1944 (người trong ảnh) là người làm bánh này trên 50 năm, Cô đưa món bánh này đến với thực khách từ khi Cô còn trẻ. Từ những năm 1980 cùng đôi quang gánh Cô đã đi bán món bánh nay vừng Trảng Bàng, khi cao tuổi Cô đưa vào các quán ăn lớn trên địa bàn huyện Trảng Bàng (nay là thị xã Trảng Bàng) bỏ mối. Cô có công thức riêng, sự sáng tạo nên Cô làm bánh có độ dai và mềm khác biệt. Nước chấm ăn kèm bánh đúc vừa thơm vừa béo, lượng đường vừa đủ không quá ngọt. Thực khách thưởng thức đều tắm tắt khen ngon. Đây là món ăn dân gian đặc sắc của người dân Trảng Bàng. Mong sẽ được gìn giữ và phát triển hơn nữa trong tương lai để giới thiệu với khách tham quan khi ghé lại Trảng Bàng.
Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang
Ý kiến bạn đọc