Thị xã Trảng Bàng triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2022

Thứ ba - 25/10/2022 10:09 160 0
Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2022, Phòng Tư pháp thị xã phối hợp với Thị đoàn Trảng Bàng và Trường Trường Trung học phổ thông Trảng Bàng tổ chức Hội nghị triển khai pháp luật cho hơn 600 em học sinh.
Quan cảnh Hội nghị triển khai pháp luật

Nhằm triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam năm 2022” trên địa bàn thị xã; Thực hiện Kế hoạch lên tịch số 375/KHLT-PTP-TĐ ngày 11 tháng 10 năm 2022 giữa Phòng Tư pháp và Thị đoàn Trảng Bàng về việc ban hành Kế hoạch liên tịch về tổ chức các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; thi tìm hiểu pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên và học sinh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ông Nguyễn Thành Thiện – Trưởng Phòng Tư pháp thị xã nêu lên ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam đồng thời thông qua các quy định của pháp luật về Ngày pháp luật.

Ông Nguyễn Thành Thiện – Trưởng Phòng Tư pháp thị xã phát biểu khai mạc hội nghị

Cũng tại Hội nghị Ông Võ Văn Quang – Báo cáo viên pháp luật thị xã đã tổ chức triển khai Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các quy định của pháp luật liên quan đến bạo lực học đường, giao thông đường bộ để các em học sinh biết và thực hiện.

Ông Võ Văn Quang – Báo cáo viên pháp luật thị xã triển khai các văn bản Luật

Thông qua các hoạt động tại Hội nghị Ban tổ chức đã tổ chức hái hoa dâng chủ tìm hiểu pháp luật đồng thời trao tặng các em học sinh các phần quà nhằm khích lệ tinh thần của các em học sinh.

Theo Kế hoạch liên tịch Phòng Tư pháp và Thị đoàn còn tổ chức hội nghị tại 02 điểm trường khác trên địa bàn thị xã là Trường THPT Lộc Hưng và Trường THPT Bình Thạnh.