Trảng Bàng triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật

Thứ hai - 31/10/2022 18:01 250 0
Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Phòng Tư pháp và Thị đoàn Trảng Bàng về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam năm 2022”.
Trảng Bàng triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật

Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2022

Tại Trường THPT Bình Thạnh

Phòng Tư pháp phối hợp với Thị đoàn Trảng Bàng và Ban Giám hiệu Trường THPT Bình Thạnh tổ chức triển khai pháp luật và thi tìm hiểu pháp luật cho hơn 400 em học sinh.

Tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Thành Thiện – Trưởng phòng Tư pháp thị xã ôn lại truyền thống và ý nghĩa của Ngày pháp luật, các Báo cáo viên pháp luật đã triển khai 03 chuyên đề gồm:

+ Luật Thanh niên năm 2020;

+ Luật Phòng, chống ma túy năm 2021;

+ Các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm; các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Sau khi triển khai các chuyên đề theo Kế hoạch. Ban tổ chức đã tổ chức thi tìm hiểu pháp luật nhằm tạo điều kiện để các em học sinh nâng cao hiểu biết pháp luật qua đó góp phần tuyên truyền để người thân và gia đình cùng chấp hành đúng quy định.

Hội nghị đã cấp phát hơn 2000 tài liệu tuyên truyền và xem đây là kênh quan trọng trong công tác tuyên truyền tại địa phương.

Võ Văn Quang – Phòng Tư pháp thị xã Trảng Bàng