Trảng Bàng khai giảng lớp đào tạo nghề lao động nông thôn tại phường Lộc Hưng

Thứ sáu - 14/10/2022 09:18 486 0
Ngày 13/10/2022, Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội thị xã Trảng Bàng phối hợp với UBND phường Lộc Hưng khai giảng lớp đào tạo nghề tin học cơ bản phường Lộc Hưng
 (Khai giảng lớp tin học cơ bản tại phường Lộc Hưng)

Đến tham dự buổi lễ khai giảng có Ông Huỳnh Hiếu Nghĩa, phó  Trưởng Phòng Lao động thương binh và Xã hội và đại diện chính quyền địa phương và Trung tâm đào tạo TPA Tây Ninh.

Tại buổi khai giảng lớp tin học cơ bản phường Lộc Hưng có 30 học viên trên tại địa bàn. Thời gian thực học là 44 ngày, trong đó có lý thuyết và thực hành trực tiếp  trên máy tính do giáo viên từ Trung tâm TPA thực hiện.

Ông Huỳnh Hiếu Nghĩa  phát biểu tại buổi khai giảng: Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Chính phủ ban hành. Theo đó, Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.  Việc triển khai lớp đào tạo nghề tin học cơ bản là nền tảng cho lao động địa phương nắm bắt kịp thời xu hướng, chiến lược phát triển kinh tế số tại địa phương. Thông qua lớp đào tạo nghề Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội mong muốn các học viên tập trung nghiên cứu, học tập, hoàn thành tốt quy chế, nội quy của đơn vị đào tạo. Sau khi kết thúc khóa học các học viên ngoài việc nắm bắt kỹ thuật, có thể tự tạo việc làm cho bản thân hoặc làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp giúp gia tăng thu nhập; ổn định cuộc sống.

Đại diện Trung tâm TPA đã làm việc với các học viên,  thống nhất lịch học, quản lý lớp học thời gian kết thúc khóa học cuối tháng 12/2022.