Trảng Bàng khai giảng lớp đào tạo nghề lao động nông thôn tại xã Phước Bình và phường Gia Bình.

Thứ tư - 12/10/2022 07:58 182 0
Ngày  11/10/2022, Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội thị xã Trảng Bàng phối hợp với UBND xã Phước Bình, phường Gia Bình khai giảng lớp đào tạo nghề nấu ăn tại xã Phước Bình và kỹ thuật trang điểm phường Gia Bình

Đến tham dự buổi lễ khai giảng có Ông Huỳnh Hiếu Nghĩa, phó  Trưởng Phòng Lao động thương binh và Xã hội và đại diện chính quyền địa phương và Trung tâm đào tạo TPA Tây Ninh.

(Khai giảng lớp nấu ăn tại Phước Bình)

Tại buổi khai giảng lớp nấu ăn xã Phước Bình có 30 học viên, chủ yếu là nữ sinh sống tại địa bàn. Thời gian thực học là 33 ngày, trong đó có lý thuyết và thực hành trực tiếp do giáo viên từ Trung tâm TPA thực hiện.

Tại phường Gia Bình có 25 học viên, nữ chiếm tỷ lệ 100%. Tại buổi khai giảng. Ông Huỳnh Hiếu nghĩa triển khai nội dung, chương trình đào tạo nghề theo kế hoạch, đồng thời triển khai độ tuổi tham gia khóa học, nhắc nhỡ các học viên quan tâm học tập theo đúng chương trình, kế hoạch do cơ sở đào tạo đưa ra vì đây là lớp đào tạo nghề trang điểm đầu tiên tại thị xã Trảng Bàng.

(Khai giảng lớp trang điểm tại phường Gia Bình)

Đại diện Trung tâm TPA đã làm việc với các học viên của 02 lớp, thống nhất lịch học, quản lý lớp học thời gian kết thúc khóa học cuối tháng 12/2022.

Kết thúc lễ khai giảng 02 lớp, Ông Huỳnh Hiếu Nghĩa chia sẽ:  “Được sự phối hợp, quan tâm giữa các Ban, ngành, đoàn thể: Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, Đoàn thanh niên và chính quyền địa phương và các cơ sở đào tạo nghề đã kịp thời hỗ trợ, theo dõi, giám sát công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Qua hơn 10 năm thực hiện Quyết định  1956/QĐ-TTg tại địa phương đã trang bị cho lao động nông thôn có kỹ năng tay nghề, am hiểu khoa học kỹ thuật, có thể tự tạo việc làm cho bản thân giúp gia tăng thu nhập, ổn định cược sống; thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại địa phương”.