Hội Nông dân thị xã Trảng Bàng: Không ngừng phát huy truyền thống Hội Nông dân Việt Nam

Thứ bảy - 15/10/2022 14:45 101 0
Hội Nông dân thị xã Trảng Bàng tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 - 14.10.2022). Đến dự, có ông Trần Văn Hận- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị uỷ Trảng Bàng.
Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam. Phát huy truyền thống cách mạng, thời gian qua, Hội Nông dân các cấp thị xã Trảng Bàng tiếp tục vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện tốt các phong trào nông dân thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

Qua đó, các cấp Hội tổ chức vận động, quản lý nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số tiền 7,9 tỷ đồng; hỗ trợ 6,3 tấn đậu phộng giống cùng hàng trăm tấn lúa giống và hàng trăm ngàn con giống các loại cho nông dân sản xuất, chăn nuôi theo hướng VietGAP.

Công tác phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức hội được quan tâm. Đến nay, toàn Thị xã có 14.121 hội viên nông dân đang sinh hoạt tại 11 cơ sở hội, 82 chi hội và 820 tổ hội, trong đó, 57 tổ hội nghề nghiệp, 3 tổ hợp tác và 11 hợp tác xã.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị uỷ Trảng Bàng đề nghị, thời gian tới, cán bộ, hội viên nông dân tiếp tục thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng của giai cấp nông dân Việt Nam; thực hiện tốt liên minh giai cấp, hoàn thành các mục tiêu chính trị đề ra; không ngừng học tập nâng cao trình độ mọi mặt, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khoa học kỹ thuật, kỹ năng tay nghề; nâng cao chất lượng hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; quan tâm chăm lo phát triển đời sống, thu nhập của hội viên nông dân tại địa phương.

Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Hội nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 8 cá nhân có công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang